Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 trên PLO

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 10/7/2019 - 10:19

(PLO)- Ngày 14-7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia đã diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 với hơn 887.000 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định cho biết, các tỉnh đều phải đảm bảo hoàn tất theo đúng lịch chung mà Bộ đã đặt ra.

Trong đó, chậm nhất là ngày 11-7 các trường chấm thi trắc nghiệm xong và gửi về Bộ kết quả chấm trắc nghiệm sau khi chấm chính thức.

Ông Trinh khẳng định dù tiến độ chấm thi có thể khác nhau nhưng các tỉnh đều phải công bố điểm vào ngày 14-7. Không tỉnh, thành nào được công bố trước hay sau mốc này. 

Phụ huynh và thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia theo các cách dưới đây:


Cách thứ nhất, thí sinh truy cập vào trang http://tradiemthi.plo.vn, thí sinh click vào ô tra cứu của mục điểm thi THPT. Sau đó chọn tỉnh/thành, nhập số báo danh rồi click vào ô tìm kiếm sẽ ra điểm số của mình. 

Cách thứ hai, thí sinh có thể tra cứu điểm thi  theo địa chỉ website của Bộ GD&ĐThttp://thisinh.thithptquocgia.edu.vn; Thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi), và mã xác nhận (capcha) để vào tra cứu.


Cách thứ ba, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia từ website Sở GD&ĐT các tỉnh, thành trên cả nước.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục