Cả nước chỉ chọn một ngày khai giảng

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 12/8/2015 - 11:00

(PLO) - Lễ khai giảng phải thực sự đơn giản, ngắn gọn, nghiêm túc, từ lễ đến phát biểu của hiệu trưởng.... 

Sáng 12-8, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015-2016. 

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực, đổi mới của ngành giáo dục trong năm qua. Đây là năm học mà ngành giáo dục vào cuộc mạnh mẽ với nhiều bước đổi mới lớn, đáng nói là đổi mới thi cử qua kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi và thông tư 30 về kiểm tra đánh giá HS tiểu học. 

Phó thủ tướng cho rằng đây là những đổi mới không chỉ cần thiết mà còn đang đi đúng hướng. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng chúng ta phải tiếp tục làm, chung tay tháo gỡ. Phó thủ tướng yêu cầu cả nước tiếp tục kiện toàn cơ sở vật chất để đảm bảo chỗ học cho con em. Tuyên truyền, giải thích hơn nữa về chủ trương thực hiện thông tư 30 về đánh giá HS để toàn xã hội hiểu và đồng tình. 

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh và yêu cầu ngành giáo dục quan tâm hơn nữa về giáo dục kỹ năng sống, đạo đức cho HS. Đây là vấn đề đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, từ bạo lực học đường, thiếu ý thức vệ sinh nơi công cộng, không tuân thủ luật pháp...

Đặc biệt, Phó thủ tướng yêu cầu tổ chức phong trào, hoạt động gì cũng phải vì HS, đặt lợi ích thực sự của HS lên trên hết. Nhất là khai giảng năm học mới sắp đến, đề nghị cả nước chỉ chọn một ngày để tổ chức khai giảng, và phải làm lễ khai giảng thực sự đơn giản, ngắn gọn, nghiêm túc, từ lễ đến phát biểu của hiệu trưởng.... Không để xảy ra tình trạng kéo dài nhiều ngày khai giảng, khai giảng lê thê khiến HS mệt mỏi vì đứng nắng.

Tại hội nghị, phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp thu ý kiến từ phó thủ tướng và sẽ triển khai tổ chức khai giảng đơn giản, ngắn gọn, vì lợi ích của HS.

Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng tiếp thu chỉ đạo của Phó thủ tướng về việc tổ chức khai giảng trong một ngày. Bộ Trưởng yêu cầu các Sở tổ chức khai giảng ngắn gọn. Vì ngày 5-9 năm nay rơi vào thứ bảy nên có nhiều ý kiến khác nhau trong việc chọn ngày khai giảng thống nhất. Vì vậy các đơn vị lấy ý kiến và sẽ thống nhất theo số đông trong việc chọn ngày tổ chức khai giảng phù hợp.PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục