Buộc thôi việc thầy giáo làm lộ đề thi ở Đồng Tháp

TÍN HUY
TÍN HUY
Thứ Tư, ngày 5/7/2017 - 18:03

(PLO)- Xử lý kỷ luật ông Bùi Ngọc Ẩn, văn thư Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, bằng hình thức buộc thôi việc do làm lộ đề thi.

Liên quan đến việc đề thi học kỳ 2 môn toán và lịch sử khối 11 của tỉnh Đồng Tháp vào ngày 9-5 chưa đến giờ thi mà đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cuối giờ chiều 5-7, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết ông Bùi Ngọc Ẩn, viên chức Trường THPT TP Cao Lãnh, đã bị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc. Ngoài ra, ông Ẩn còn có trách nhiệm bồi thường số tiền 86.945.000 đồng chi phí khắc phục hậu quả để sao in lại đề thi.

Cũng theo ông Khiêm, bà Võ Thị Tuyết Nhung, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban sao in đề thi Trường THPT TP Cao Lãnh, cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn toán, lịch sử khối 11 năm học 2016-2017. Bà Nhung cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc bắt đầu từ ngày 1-8-2017.

Trước đó, theo lịch thi học kỳ 2 ngày 9-5, học sinh lớp 11 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm bài hai môn toán và lịch sử. Tuy nhiên, trước ngày thi, đề thi hai môn này đã được phát tán trên mạng.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo dừng kỳ thi cuối kỳ, chuyển sang ngày thi khác phù hợp và cho học sinh ôn tập. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo làm rõ vụ việc. Cùng với đó, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có thư xin lỗi, gửi các trường, thầy cô, phụ huynh và học sinh về sự cố này.

 

TÍN HUY

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục