Bỏ thi đại học vì phòng giáo dục nhầm cụm thi

Thứ Năm, ngày 3/7/2014 - 14:42

Do cập nhật nhầm cụm thi đăng ký của thí sinh từ Quy Nhơn thành Hà Nội, Phòng Giáo dục nhận sai, chi tiền thanh toán đi lại song em này quyết định bỏ thi.

Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng Trần Mạnh Dũng cho biết, năm nay khâu xử lý dữ liệu cho thí sinh đăng ký dự thi vào trường gặp một số sai sót. Điển hình là việc đăng ký cụm thi: thí sinh chọn điểm thi ở gần nhà nhưng dữ liệu các Sở Giáo dục gửi đến lại không hiển thị. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhà trường vẫn bố trí cho các em dự thi tại Hà Nội.
9-2577-1404366782.jpg

Ngày mai, thí sinh bắt đầu cuộc đua vào đại học. Ảnh: Quý Đoàn.

Trường hợp đặc biệt nhất là thí sinh quê Phú Yên. Em đăng ký trong hồ sơ là thi vào Học viện Ngân hàng ở cụm thi Quy Nhơn, tuy nhiên, dữ liệu cập nhật lên máy tính, cán bộ nhận hồ sơ tuyển sinh của Phòng Giáo dục lại ghi nhầm nơi đăng ký dự thi là Hà Nội.

Phát hiện sai sót, Học viện Ngân hàng đã liên hệ với cụm thi Quy Nhơn. Tuy nhiên, cụm thi báo lại là không kịp bổ sung vì mọi công đoạn chuẩn bị thi đã hoàn tất. Nhận lỗi sai sót, phòng đã nhận đài thọ toàn bộ kinh phí để thí sinh này ra Hà Nội dự thi. Tuy nhiên, thí sinh (đang là sinh viên cao đẳng) đã tự nguyện hủy không dự thi vào Học viện Ngân hàng năm nay. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục, số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay là 1,4 (triệu giảm 17% so với 2013). Năm ngoái, trung bình một thí sinh nộp hai hồ sơ thì năm nay trung bình một thí sinh nộp 1,7 hồ sơ. Đây được cho là công tác tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp đạt hiệu quả.

Theo Kiều Trinh (VNE)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục