Bỏ lệnh cấm dạy ngoại ngữ trong trường mầm non

Thứ Năm, ngày 20/3/2014 - 04:00

Sau một tháng kể từ khi Bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyệt đối không tổ chức dạy ngoại ngữ cho trẻ trong trường mầm non, mới đây Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa lại có công văn dỡ bỏ lệnh cấm này.

 

Theo Bộ GD&ĐT, ở những nơi có điều kiện, phụ huynh có yêu cầu, nhà trường đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên (có bằng tốt nghiệp CĐ sư phạm ngoại ngữ hoặc CĐ ngoại ngữ trở lên) đạt năng lực ngoại ngữ bậc bốn trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, được bồi dưỡng về nghiệp vụ sư phạm mầm non; nội dung và tài liệu thí điểm cho trẻ làm quen với ngoại ngữ được Sở GD&ĐT thẩm định và cho phép thực hiện sẽ đủ điều kiện thí điểm giảng dạy.

Bà Nghĩa yêu cầu việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới. Đồng thời, việc dạy ngoại ngữ không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, huy động trẻ ra lớp và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

NGỌC BẢO

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục