Bộ GD&ĐT xin lùi thời gian trình Quốc hội Đề án đổi mới giáo dục

Thứ Sáu, ngày 25/4/2014 - 09:57

(PLO) - Ngày 25-4, tại phiên họp lần thứ sáu của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, nhi đồng của Quốc hội. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chính thức thông báo xin lùi thời gian trình Quốc hội về chủ trương đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

Ông Luận cho biết, sau khi nghe ý kiến phát biểu của các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ý kiến phát biểu của lãnh đạo Quốc hội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT cần có thời gian để hoàn thiện hồ sơ trình, trong đó có việc phải bổ sung một số nội dung kinh phí thực hiện và một số nội dung khác.

“Bộ GD&ĐT chúng tôi, ban soạn thảo khẩn trương triển khai, hoàn thiện các nội dung, riêng về nội dung kinh phí, tinh thần là chưa có chuẩn bị. Kinh phí này phải theo một tiến trình là Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải thẩm định, sau đó Chính phủ phải họp”- ông Luận phát biểu.

Ông Luận cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã lấy ý kiến của các cơ quan, ví dụ các Ủy ban quốc gia về phát triển giáo dục, Ủy ban chỉ đạo đổi mới GD&ĐT.

Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, nhi đồng của Quốc hội cũng hy vọng Bộ GD&ĐT phấn đấu cố gắng trình đề án đổi mới tại kỳ họp thứ 8 vào cuối năm nay. 

HUY HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục