Bộ GD&ĐT: Tỉnh nào không có dịch có thể cho HS đi học trở lại

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 16:43

(PLO)- Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Chiều 13-2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi giám đốc các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố, thủ trưởng các đại học, học viện, các trường đại học về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Theo đó, giám đốc Sở GD&ĐT, giám đốc đại học, học viên, cao đẳng… tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học. Bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát…

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp. Hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Cạnh đó tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch COVID-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh trở lại khi đã có biện pháp phòng bệnh.

* Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cũng vừa có văn bản góp ý về nội dung phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước khi đến trường, cha mẹ học sinh-sinh viên lưu ý nhắc nhở các em súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Cạnh đó, cần hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Đối với trẻ mầm non, học sinh, cha mẹ có trách nhiệm đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn; cho con cách ly tại nhà theo yêu cầu.

Đối với sinh viên học viên, tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở cần chủ động báo cho trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đi khám tại cơ sở y tế. Giáo viên, cán bộ công nhân viên cũng thực hiện tương tự.

Khi học sinh-sinh viên đi học lại, nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường. Cha mẹ học sinh không vào trong trường. Tại trường, trước khi học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại, nhà trường phải đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường, đảm bảo đồ dùng riêng biệt...

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục