Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 18/3/2020 - 11:32

(PLO)- Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu giảm tải chương trình và sẽ xây dựng để sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 phù hợp trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đó là thông tin mới nhất từ ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD&ĐT, vừa trả lời báo chí trước những thắc mắc của các trường THPT, phụ huynh học sinh về kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo ông Trinh, kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ được tổ chức với phương thức ổn định như năm 2019. Kết quả của Kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và làm cơ sở để tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, ông Trinh cho hay trong bối cảnh của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đang nghiên cứu giảm tải chương trình để vừa đảm bảo mục tiêu giáo dục vừa phù hợp với điều kiện dạy học của các nhà trường trong điều kiện ảnh hưởng của dịch COVID-19.

“Bộ GDĐT sẽ xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 phù hợp giảm tải chương trình này, làm định hướng cho các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh” - ông Trinh nhấn mạnh.

Ông Trinh cũng lưu ý thêm Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh để có các giải pháp phù hợp trong dạy học và thi cử.

 


PHẠM ANH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Eriksen bị giải Ý và Ngoại hạng Anh cấm thi đấu

Thứ Sáu, ngày 23/7/2021

(PLO)- Tiền vệ Christian Eriksen từng khiến người hâm mộ bóng đá thế giới một phen hốt hoảng, khi anh bất ngờ đổ gục xuống sân trong trận đấu ra quân giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, tại bảng B Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục