Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ bé sáu tuổi tử vong trên xe đưa đón

M.HIỀN
M.HIỀN
Thứ Tư, ngày 7/8/2019 - 11:00

(PLO)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết bà rất đau lòng khi biết thông tin về trường hợp cháu bé sáu tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường.

Liên quan đến vụ bé trai LHL (sáu tuổi) đang theo học tại trường Tiểu học Quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy) tử vong trên ô tô đưa đón của nhà trường, sáng nay, 7-8, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết bà cảm thấy rất đau lòng khi tiếp nhận vụ việc.


Trường quốc tế Gateway. Ảnh: MH

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội báo cáo và làm rõ vụ việc này.

"Qua vụ việc này có thể thấy sự tắc trách của Trường Gateway. Bởi về quản lý và về quy trình đưa đón trẻ, rõ ràng trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường, khi đã thực hiện dịch vụ đưa đón trẻ thì phải đảm bảo an toàn về xe cộ, nếu xe hợp đồng thì có hợp đồng của nhà xe. Trong trường hợp này, cần quy rõ trách nhiệm của nhà xe khi chưa thể hiện được sự an toàn của trẻ" - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Về sự việc này, tối 6-8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Gateway Trần Thị Hồng Hạnh thừa nhận do nhà trường tắc trách và sẽ nhận trách nhiệm khi để quên bé L. trên ô tô. Nhà trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

Theo bà Hạnh, đây là sự việc rất đáng tiếc và đau lòng, hiện nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin đến công luận.

M.HIỀN

Công Phượng và nhân tố bí ẩn của thầy Park

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tiền đạo Công Phượng trở lại đội tuyển quốc gia và ghi bàn trong trận đấu tập với U-23 Việt Nam bên cạnh một chân sút tân binh nổ súng nhiều nhất cho thầy Park.

Bầu Đức cho không, Kiatisak vẫn không về tuyển Thái Lan

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Người Thái âm thầm đòi chi 10 tỉ đồng mua lại hợp đồng của HLV Kiatisak cho hơn một năm còn lại ở HA Gia Lai, thậm chí bầu Đức còn muốn “cho không” nhưng cái chính là Zico Thái không gật đầu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục