Bộ GD&ĐT không công nhận hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Sáu, ngày 9/7/2021 - 11:35

(PLO)- Việc không công nhận hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được thực hiện theo Nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT về công tác cán bộ. 

Mới đây, Bộ GD&ĐT gửi công văn cho Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về việc công nhận hiệu trưởng của trường này.

Theo đó, thực hiện nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT về công tác cán bộ của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD&ĐT đã quyết định không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Lý do được nêu ra là: trong phiên họp của Hội đồng trường ngày 5-3, tuy có thảo luận nhưng Hội đồng trường không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc có tiếp tục giao TS Trương Thị Hiền làm Phó hiệu trưởng hay không. Vì vậy, thông báo số 07 ngày 16-3 của Hội đồng trường về việc không giao nhiệm vụ Phó hiệu trưởng cho TS Trương Thị Hiền là không đúng với Luật Giáo dục Đại học.

Hệ quả của thông báo số 07 không đúng quy định pháp luật nêu trên dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền với vai trò là Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, không được tham gia các hội nghị thực hiện quy trình bầu hiệu trưởng. Bộ GD&ĐT cho rằng: điều này ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng của trường đại học này.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM giải quyết dứt điểm các đơn thư và mau chóng kiện toàn chức danh hiệu trưởng, các chức danh lãnh đạo khác để trường sớm ổn định.

Trước đó, hồi tháng 4-2021, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có báo cáo khẩn gửi Bộ GD&ĐT về việc thực hiện quy trình nhân sự liên quan đến việc lựa chọn nhân sự hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 sau khi có những xôn xao từ dư luận.

Theo văn bản do ông Ngô Văn Thuyên (chủ tịch Hội đồng trường) ký, Hội đồng trường quyết nghị đưa PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh (Trưởng khoa cơ khí chế tạo máy) của trường giữ chức vụ Hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Và Hội đồng trường đề nghị Bộ GD&ĐT công nhận PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin này được công bố, đã có ý kiến cho rằng trường đã vi phạm nguyên tắc giới thiệu và lựa chọn nhân sự hiệu trưởng do Hội đồng trường ban hành. Các bước thực hiện chưa đúng quy định gây băn khoăn, bức xúc trong một bộ phận dư luận trường.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường lúc đó, cho biết Hội đồng trường đã gửi báo cáo khẩn đến Bộ GD&ĐT về việc thực hiện quy trình nhân sự. Ông Dũng lúc đó khẳng định nhà trường thực hiện đúng và đủ bảy bước theo Nghị định 115 áp dụng cho các cơ quan sự nghiệp công lập và theo Luật 34, Nghị định 99 (áp dụng cho cơ sở giáo dục).

Ông Dũng cho biết, trường thực hiện xin chủ trương bổ nhiệm (do chủ tịch hội đồng trường chủ trì). Sau khi có chủ trương của Đảng ủy và hội đồng trường, tập thể lãnh đạo tiến hành quy trình lựa chọn nhân sự theo quy định.

CHÂN LUẬN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục