Bộ GD&ĐT chốt tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đầu tháng 9

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Hai, ngày 24/8/2020 - 18:11

(PLO)- Sau khi làm việc với các địa phương có thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Bộ GD&ĐT đã có văn bản trình, xin ý kiến Chính phủ cho tổ chức kỳ thi vào ngày 3 và 4-9.

Chiều 24-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), cho biết đã có văn bản trình, xin ý kiến Chính phủ về việc tổ chức đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến diễn ra trong hai ngày 3 và 4-9-2020.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, phương án trên dựa vào đề xuất của các tỉnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk có thi sinh chưa tham gia kỳ thi THPT đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.


Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội. ẢNH: HÀ PHƯƠNG

Tương tư như đợt 1, đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT Bộ GD&ĐT đã chủ động làm việc với Bộ Y tế, lãnh đạo Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắk Lắk để thống nhất lịch thi phù hợp.

"Đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT phải đảm bảo nghiêm túc, thực hiện mục tiêu kép tuyệt đối đảm bảo an toàn về sức khỏe, phòng dịch và đảm bảo kỳ thi công bằng, khách quan, trung thực. Do đó, thực hiện nghiêm công tác thành lập Hội đồng thi, thanh tra kiểm tra và công tác phòng dịch theo công điện của Bộ Y tế", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

HÀ PHƯỢNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục