Bộ GD&ĐT cho phép các trường đánh giá học phần trực tuyến

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 18:58

(PLO)- Tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương, cơ sở đào tạo tiếp tục chủ động quyết định việc tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến.

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn việc tổ chức hoạt động dạy và học tại các cơ sở đào tạo trong thời gian dịch COVID-19, công văn nêu rõ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ sở đào tạo phải thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch của  Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID 19 và của Bộ GD&ĐT; đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch  tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Trong trường hợp cần thiết, tùy theo diễn biến của dịch COVID-19 tại địa phương, cơ sở đào tạo tiếp tục chủ động quyết định việc tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tuyến kết hợp trực tiếp khi đáp ứng các quy định hiện hành về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và tổ chức đào tạo qua mạng; đồng thời tăng cường các giải pháp quản lý chất lượng lớp học trực tuyến. Quy trình đánh giá các học phần theo hình thức trực tuyến được áp dụng khi đảm bảo trung thực, công bằng và khách quan như đánh giá trực tiếp. 

Về việc tổ chức bảo vệ và đánh giá đồ án, khóa luận trực tuyến ở trình độ đại học, ngoài việc tiếp tục thực hiện công văn số 707 do Bộ GD&ĐT ban hành trước đó cần bổ sung thêm 1 số quy định sau:

1: Đánh giá thông qua một  hội đồng chuyên môn gồm ít nhất 03 thành viên;

2: Được sự đồng thuận của  các thành viên hội đồng và người học;

3: Biễn biến của buổi bảo vệ trực tuyến được ghi hình, ghi âm đầy đủ và lưu trữ để phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục và thanh tra trong trường hợp có  yêu cầu.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo chủ động chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế  hoạch dạy và học để ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các cơ sở đào tạo cần đảm bảo an toàn trong các sự kiện kết  thúc năm học, đồng thời lên phương án dự phòng trong công tác tuyển sinh năm 2021, chuẩn bị các điều kiện dự phòng về nhân lực và cơ sở vật chất khi  có yêu cầu và theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT. 

 

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục