Bộ đội biên phòng bế học sinh trở lại trường ở bản Sắt

MINH QUÊ
MINH QUÊ
Thứ Ba, ngày 17/11/2020 - 18:23

(PLO)- Đây là lớp học đặc biệt vì điểm trường của các em dưới chân núi Sắt đang bị sạt lở, xuất hiện đường nứt dài hơn 700m nên phải di chuyển khỏi nguy hiểm.


Video: Bộ đội biên phòng bế học sinh trở lại trường ở bản Sắt
Ngày 17-11, sau khi tránh trú bão số 13 an toàn, 34 hộ dân bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã về lại thung lũng Sắt.
Bộ đội biên phòng Quảng Bình đã đưa bà con về ở trong các lán trại dựng tạm nhằm tránh việc núi Sắt có thể sạt lở gây vùi lấp và bồng bế học trò trở lại trường dựng tạm ở đồi Gió Hú.
Lớp học ở bản Sắt có 15 học sinh từ 6 đến 8 tuổi. Áo quần các em nhiều màu, có được từ sự hỗ trợ của nhiều nguồn. Điểm trường do cô giáo người Vân Kiều Nguyễn Thị Yến phụ trách. Giờ ra chơi, các cháu cùng những chú bộ đội hát vang bài hát giữa đồi Gió Hú rất đầm ấm, thân thương. 
Có lẽ đây là lớp học đặc biệt vì điểm trường của các em dưới chân núi Sắt đang bị sạt lở, xuất hiện đường nứt dài hơn 700m nên phải di chuyển khỏi nguy hiểm.  

 

 

MINH QUÊ

Cựu HLV Hàn Quốc về Iraq

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Chiến lược gia 73 tuổi chấp nhận sang Iraq để tỉ thí cùng đồng hương Van Mawwijk của UAE...

Hậu vệ MU vạch trần tật xấu của đội trưởng Liverpool

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- “Cặp song sinh đó là những con chích chòe!” - Cựu hậu vệ của MU, Rafael da Silva, tiết lộ cựu đội trưởng Liverpool, Steven Gerrard từng ghét anh và người anh song sinh Fabio đã mỉa mai như thế, khi họ còn chơi ở Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục