Bình Dương: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 2/6/2021 - 08:02

(PLO)- Các hội đồng coi thi thực hiện chặt chẽ công tác phòng chống dịch, đảm bảo một kỳ thi an toàn.

Ngày 2-6, hơn 17.000 thí sinh tại Bình Dương bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.


Các thí sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến dự thi. Ảnh: LÊ ÁNH

Tại Bình Dương có 17.267 thí sinh dự thi tại 40 hội đồng coi thi. Các thí sinh dự thi ba môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và tiếng Anh.

Theo ghi nhận, trong sáng cùng ngày các thí sinh được phụ huynh đưa đến tham dự kỳ thi rất sớm. Các hội đồng coi thi đều thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, bố trí cán bộ lực lượng tình nguyện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi giám thị và thí sinh vào tham dự kỳ thi.

Ngoài ra, công tác an ninh trật tự cũng được chú trọng, đảm bảo cho một kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.


Các hội đồng coi thí thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, trong cuộc họp của UBND tỉnh Bình Dương, chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý cho Sở GD&DT tỉnh này tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nhưng cần đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn tuyệt đối.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, các hội đồng coi thi đã hướng dẫn thí sinh thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tổ chức vệ sinh bàn ghế, phòng thi; vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh hội đồng thi cũng như phun khử khuẩn hội đồng thi.

Các hội đồng thi chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế có đủ thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu và phòng y tế dự phòng.


Công tác đảm bảo ANTT cũng được ngành giáo dục tỉnh Bình Dương chú trọng, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Ảnh: LÊ ÁNH

Tính đến ngày 1-6, theo số liệu thống kê khai báo y tế của Sở GD&ĐT tỉnh, có 62 cán bộ coi thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trong đó, có 58 người đến/về từ những nơi nghi ngờ, khu cách ly.

Đối với thí sinh, có 103 em có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Trong đó 30 thí sinh đến/về từ những nơi nghi ngờ; khu cách ly.

Để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19, số cán bộ và thí sinh trên sẽ không tham gia kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ có phương án nhằm bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục