“Biển Đông” giúp Nguyễn Trọng Nhân lên ngôi vô địch Olympia lần thứ 14

Chủ Nhật, ngày 3/8/2014 - 11:24

(PLO) - Trọng Nhân đã xuất sắc Vượt chướng ngại vật giành 80 điểm khi đưa ra đáp án "Biển Đông", bỏ xa ba đối thủ còn lại. Sau hơn hai giờ đồng hồ, CK Đường lên đỉnh Olympia đã tìm ra nhà leo núi mới - Trọng Nhân giành 260 điểm.

Trước khi Về đích, Trọng Nhân đã có 220 điểm. Trọng Nhân được xem là "người bí ẩn" khi khiêm tốn chọn câu hỏi 40 điểm để bước vào vòng Về đích. Nhân đã xuất sắc giành trọn 40 điểm và trở thành nhà vô địch năm thứ 14.


 Tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 14 - Ảnh Dân trí

Trọng Nhân là thí sinh đầu tiên đại diện cho tỉnh Tiền Giang lọt vào CK Đường lên đỉnh Olympia. Trước khi bước vào CK, Trọng Nhân đã giành Nhất quý IV. Trọng Nhân là học THPT chuyên Tiền Giang là thí sinh có điểm ở vòng thi quý cao nhất trong số 4 thí sinh thi chung kết (260 điểm). Trước đó, năm 2013, Trọng Nhân đoạt giải Nhì chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tự tổ chức. Niềm đam mê lớn nhất của Nhân là trái bóng tròn.

Ngọc Anh giành giải ba với 100 điểm- Ảnh Zing

Vũ Tiến Đạt giành giải ba với 140 điểm- Ảnh Zing
 


 Trọng Nhân - nhà vô địch mới 260 điểm- Ảnh Zing


 Hoàng Bách xuất sắc giành 240 điểm về Nhì- Ảnh Zing

Chúc mừng Nguyễn Trọng Nhân, người đã đem lại vinh quang không chỉ riêng cho chính mình. Trọng Nhân còn đem vinh dự lần đầu tiên đăng quang Đường lên đỉnh Olympia cho trường chuyên THPT chuyên Tiền Giang. 


 Cổ động viên Trường chuyên THPT chuyên Tiền Giang

Trọng Nhân còn là niềm tự hào, mơ ước của nhiều thế hệ học sinh của tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

NGUYỄN TÝ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục