Bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não ở trường mầm non

HẢI ÂU
HẢI ÂU
Thứ Ba, ngày 24/10/2017 - 16:09

(PLO)- Bước đầu cô giáo kể bé ngủ dậy chóng mặt, đập đầu vào thành cửa sổ dẫn tới nôn ói.

Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 18-10 với nội dung như lời kể của chị Nguyễn Thị Hoài Thu, mẹ của cháu Đào Ngọc Bảo (ba tuổi), cho biết như sau:

“Vào ngày 23-9, nhận được điện thoại của cô giáo Dung thông báo là cháu nôn, mang cho cháu bộ quần áo để thay... Mình ra thì thấy con mình có một vết tím trên trán và cô kể chiều ngủ dậy cháu ngóng mẹ, đập đầu vào thành cửa sổ. Lúc đấy mình thấy con nôn mửa, mặt tái đi và nghĩ chắc tại con mệt nên đưa về nhà. Tuy nhiên, về nhà nửa đầu bên phải của con mình phập phồng như bong bóng, dấu hiệu nôn, tím tái mặt và có dấu hiệu hôn mê”.


Bé Bảo tại bệnh viện. Ảnh do gia đình cung cấp

Trao đổi với chúng tôi, chị Thu cho biết thêm: Ngay sau khi con mình xuất hiện dấu hiệu lạ, chị Thu đưa cháu tới BV Hưng Nhân (Thái Bình) để chụp CT cắt lớp. Tại đây bác sĩ chẩn đoán bé Đào Ngọc Bảo bị chấn thương sọ não, máu chảy trong não và yêu cầu gia đình chuyển gấp sang BV đa khoa tỉnh Hưng Yên để điều trị.

“Tại đây bác sĩ nói cháu bị chấn thương sọ não và 1/4 não bộ của cháu tụ máu, đang có dấu hiệu hôn mê sâu và yêu cầu gia đình quyết định nhanh và ký giấy mổ để cứu tính mạng của cháu” - chị Thu kể.

Sau điều trị, đến ngày 11-10 cháu Bảo được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe vẫn còn nhiều vấn đề.

Theo chị Thu, đến thời điểm hiện nay, gia đình vẫn chưa biết được nguyên nhân chính xác do đâu mà cháu Bảo bị như vậy trong khi trách nhiệm của nhà trường chưa rõ ràng, cô giáo lúc thì nói nguyên nhân thế này, lúc lại giải thích nguyên nhân thế khác với gia đình.

Liên quan đến sự việc trên, theo ông Hoàng Văn Đãng, Chủ tịch UBND xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, Thái Bình, thông tin về vụ việc của cháu Đào Ngọc Bảo là hoàn toàn chính xác.

Cụ thể, theo tường trình xã nhận được, trong giờ học buổi chiều 23-9, tại Trường Mầm non Thái Hưng, mẹ của cháu Bảo được cô giáo Trần Thị Dung nhắn mang quần áo thay cho con mình vì bé nôn ói do đập đầu vào cửa sổ. Sau đó bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Sự việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ nguyên nhân.

HẢI ÂU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục