Bắc Ninh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16-2

THỤC ĐOAN
THỤC ĐOAN
Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 10:40

(PLO)- Trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã có văn bản về việc nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 gửi tới các trường học trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 1-2 đến hết ngày 16-2.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phối hơp các cơ quan, ban ngành và cha mẹ học sinh thực hiện nghiệm các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát các điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các trường phải chủ động phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra. Tăng cường sử dụng hiệu quả các hình thức dạy học qua mạng internet và các ứng dụng. Các hoạt động chuyên môn, họp triển khai các nhiệm vụ của ngành bằng hình thức trực tuyến.

Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, THPT chuyên và các cơ sở giáo dục, đào tạo rà soát, xây dựng kế hoạch phối hợp với cha mẹ học sinh, sinh viên trong quản lý, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, đón Tết tại ký túc xá cho những học sinh, sinh viên không thể về quê do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, vào chiều tối 28-1, phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch.

UBND tỉnh quyết định cho trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh bậc phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa nghỉ học 3 ngày từ ngày 29-1.

THỤC ĐOAN

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục