Bà Rịa-Vũng Tàu xét nghiệm gần 15.200 thí sinh, cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 20:15

(PLO)- Có 7 thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vì đang nằm trong vùng phong tỏa, có tiếp xúc ca nhiễm COVID-19…

Chiều 3-7, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cho gần 15.200 thí sinh (trong đó có gần 13.200 thí sinh các trường THPT, TTGDTX và thí sinh tự do).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các trường tham gia các khâu của kỳ thi (kể cả lực lượng thanh tra, kiểm tra); lãnh đạo, giảng viên các trường CĐ, ĐH tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi, nhân viên phục vụ, hỗ trợ kỳ thi cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm…

Trong 8 huyện thị, thành phố thì Vũng Tàu tập trung thí sinh dự thi đông nhất, với 5 điểm thi, tổng số thí sinh là 4.109, cùng 552 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; Huyện Côn Đảo có số lượng thí sinh ít nhất với 90 thí sinh và 20 cán bộ, giáo viên coi thi…

Việc lấy mẫu được chia theo khung giờ để đảm bảo an toàn. Theo ghi nhận tại điểm lấy mẫu ở TP Vũng Tàu, các thí sinh, cán bộ coi thi đều thực hiện đúng quy định 5K phòng chống dịch.


Lấy mẫu xét nghiệm thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Vũng Tàu- Ảnh:HS

Có mặt kiểm tra, ghi nhận tại điểm lấy mẫu xét nghiệm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Mai Ngọc Thuận, phó chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đánh giá, ngành giáo dục đã có sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng điểm thi.

Ngoài học sinh ở tỉnh thì các em học sinh người Bà Rịa-Vũng Tàu theo học tại các trường ở TP.HCM cũng được tỉnh lên danh sách cho các em xét nghiệm miễn phí và cấp giấy xác nhận để các em tham dự kỳ thi tại TP.HCM những ngày sắp tới.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến thời điểm này có 7 thí sinh không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 do nằm trong vùng phong tỏa vì có liên quan đến ca nhiễm COVID-19, là BN 16320; một thí sinh thuộc diện F2.

Hiện ngành y tế và ngành giáo dục đang tiếp tục rà soát thí sinh ở khu vực khác sau khi xuất hiện các ca dương tính với COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh.

Ngày 3-7, 22 điểm thi tại tỉnh đồng loạt tiến hành lấy mẫu và dự kiến kết thúc vào chiều ngày 4-7.

Kết quả xét nghiệm sẽ được cập nhật trước khi kỳ thi, có sự quản lý chặt chẽ. Thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi không cần mang giấy kết quả xét nghiệm âm tính. Các thí sinh tham gia xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính mới được dự thi.

TRÙNG KHÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục