84 sinh viên phải cách ly y tế, trường hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 17:46

(PLO)- Trường Đại học Kinh tế - Luật vừa quyết định hỗ trợ 84 sinh viên thuộc đối tượng cách ly hoặc có địa chỉ thuộc khu vực giãn cách xã hội tại TP.HCM và Bình Dương, mỗi em 500.000 đồng.

Chiều 10-6, thông tin từ Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), qua khảo sát, toàn trường có 84 sinh viên thuộc đối tượng cách ly. Trong đó, 11 sinh viên thuộc đối tượng cách ly tập trung và 73 sinh viên cách ly tại nhà có quyết định của địa phương, trong khu vực giãn cách xã hội tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Để hỗ trợ sinh viên, trường quyết định hỗ trợ đợt 1 mỗi SV 500.000 đồng, tổng kinh phí là 42 triệu đồng.

Trường cho biết sẽ tiếp tục khảo sát tình hình sinh viên để thực hiện kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Được biết, trước những diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, trường đã tạm ngưng các hoạt động dạy và học trực tiếp tại trường từ ngày 10-5. Thay vào đó là giảng dạy bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống UEL E-Learning, đồng thời xây dựng trang khai báo y tế dành riêng cho người học, viên chức, người lao động của trường.

Trong thời gian vừa qua, trường đã thiết kế trang khai báo y tế dành riêng cho cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên. Khi nhận được thông tin về các địa điểm liên quan đến các ca nhiễm mới, trường chủ động rà soát dữ liệu để kịp thời liên hệ, động viên tinh thần của sinh viên và gia đình.

Trước đó, trong đợt dịch bệnh năm 2020, trường đã hỗ trợ 100.000 đồng/sinh viên để đăng ký internet tốc độ cao phục vụ cho học tập. Trường cũng giảm 7% học phí đối với tất cả sinh viên đại học chính quy và sinh viên thuộc các chương trình liên kết quốc tế. Tổng kinh phí hỗ trợ cho sinh viên là hơn 5 tỷ đồng.

PHẠM ANH

Messi hồi hộp săn bàn thắng thứ 74 cho tuyển Argentina

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Argentina và Uruguay đều hy vọng sẽ giành chiến thắng đầu tay ở Copa America 2021 khi đụng độ nhau tại sân vận động Mane Garrincha trong khuôn khổ bảng A sáng 19-6 (HTV Thể thao trục tiếp 7 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục