70 sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 10/9/2016 - 12:43

(PLO)- Sáng 10-9, tại TP.HCM, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can đã trao học bổng toàn phần cho 70 sinh viên các trường ĐH, CĐ trong cả nước với tổng giá trị lên đến 1,4 tỉ đồng.

Các em nhận học bổng tại đây đã được xét chọn từ 442 ứng viên đến từ 52 tỉnh/thành của cả nước, trong đó có cả những em khuyết tật và thuộc dân tộc thiểu số.

Không chỉ vượt khó và học giỏi, các em đều là những sinh viên có năng lực và hoài bão, có mục tiêu phấn đấu và kế hoạch phát triển rõ ràng cho tương lai. Trong đó, có 33 em vinh dự được lần thứ hai nhận học bổng này.

Ông Hà Hữu Phúc, giám đốc  cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM trao chứng nhận học bổng cho các sinh viên
Ông Hà Hữu Phúc, Giám đốc  cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, trao chứng nhận học bổng cho các sinh viên.

Ông Hà Hữu Phúc, giám đốc  cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM trao chứng nhận học bổng cho các sinh viênPhó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam (phải) và Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Nguyễn Đức Nghĩa (trái) trao chứng nhận học bổng cho các em.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 20 triệu đồng sẽ giúp các em trang trải học phí, sinh hoạt hằng tháng và tăng cường học tiếng Anh, từ đó các em yên tâm học hành tốt hơn. Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ các em tham gia các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Được biết Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can do một nhóm doanh nhân lập ra từ năm 2014, hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận và thường niên hỗ trợ sinh viên có tiềm năng nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn để trở thành nhân tài cho đất nước.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đội mưa nắng chặn COVID-19 ngay cửa ngõ TP.HCM

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bỏ lại sau lưng mọi vất vả, hiểm nguy, nhân viên y tế TP.HCM lao mình vào công việc để làm tròn trách nhiệm tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục