40.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Thứ Hai, ngày 6/7/2015 - 00:50

(PL)- Sáng 5-7, hơn 3.000 thanh niên đại diện cho 40.000 công nhân viên chức và người lao động trẻ đã tham dự lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 14 diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Kỳ nghỉ hồng năm nay có nhiều hoạt động gắn với việc chăm lo thiết thực cho công nhân, nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động này gồm tập huấn, chuyển giao khoa học-kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; thay thế và nâng cấp hệ thống điện nước. Bên cạnh đó, các thanh niên còn sửa chữa, xây dựng mới nhà tình bạn; hiến máu nhân đạo; khám, chữa bệnh cho người dân; tổ chức phiên chợ công nhân kết hợp bán hàng Việt Nam bình ổn giá lưu động tại vùng ven.

Thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo sau lễ ra quân. Ảnh: HOÀNG LÊ

Ngay sau lễ ra quân, hàng ngàn thanh niên đã tham gia hiến máu nhân đạo và tỏa về các huyện Củ Chi, Hóc Môn tập huấn cho bà con nông dân quy trình công nhận tiêu chuẩn VietGAP trên rau, quả. Các thanh niên còn gắn mới 1.000 đồng hồ nước, hệ thống ống nước miễn phí cho người dân nghèo, tặng hơn 20 tủ thuốc nhân ái và gần 1.000 phần quà cho nông dân nghèo ở các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ.

HOÀNG LÊ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục