35 tuổi trở thành phó giáo sư trẻ nhất Trường ĐH Bách khoa

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 9/1/2020 - 14:48

(PLO)- Nhà giáo Phạm Quốc Cường, khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bách khoa, đã trở thành phó giáo sư - tiến sĩ trẻ tuổi nhất của trường hiện nay.

Sáng 9-1, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ bổ nhiệm và vinh danh giáo sư - phó giáo sư (GS-PGS) năm 2019.

Theo đó, năm nay trường vinh dự có thêm một tân GS và 14 PGS đang công tác ở các đơn vị của trường, nâng tổng số GS của trường lên 11 và tổng số PGS lên 137.

Trong đó, một GS duy nhất được vinh danh trong đợt này là GS Hồ Phạm Huy Ánh ở khoa Điện - Điện tử.

PGS-TS Phạm Quốc Cường ở khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính trở thành PGS trẻ tuổi nhất của trường hiện nay, khi ông mới 35 tuổi. Còn PGS-TS Trần Thị Thu Trà (khoa Kỹ thuật hóa học) cũng trở thành nữ PGS duy nhất trong lễ vinh danh đợt này của trường. 


PGS-TS Phạm Quốc Cường (thứ hai từ trái qua) trở thành PGS trẻ tuổi nhất của Trường ĐH Bách khoa hiện nay. Ảnh: PHẠM ANH


Các tân GS và PGS được vinh danh tại buổi lễ . Ảnh: PHẠM ANH

Đây là những nhà giáo có nhiều thành tích trong nghiên cứu và giảng dạy, đóng góp nhiều công sức và trí tuệ trong nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và khoa học công nghệ của đất nước.  Những nhà giáo này đã đáp ứng đầy đủ điều kiện xét duyệt của Hội đồng Giáo sư nhà nước năm 2019 vừa qua.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục