2 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn đánh giá năng lực

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Hai, ngày 5/4/2021 - 18:57

(PLO)- Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành học chủ yếu ở mức từ 650/1.200 điểm. 

Chiều 5-4, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM cho 49 ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy tại trường.

Theo đó, ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả các ngành dao động từ 650 đến 725 điểm. Trong đó, ngành Dược có điểm xét tuyển cao nhất là 725 điểm. Tất cả các ngành còn lại có điểm xét tuyển là 650 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được quy đổi theo quy định.

Riêng đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển bao gồm môn Năng khiếu (Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thanh nhạc), thí sinh ngoài có điểm thi đánh giá năng lực đạt từ ngưỡng điểm xét tuyển trên cần dự thi Năng khiếu và đạt mức điểm theo quy định. Thí sinh có thể dùng kết quả thi Năng khiếu do trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.


Thí sinh trao đổi bài khi đi thi đánh giá năng lực vừa qua. ẢNH: PA

Tương tự, chiều cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng công bố nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ của phương thức này ở 29 ngành đào tạo là 650 điểm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường là 3.435.

Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 5-4 đến 31-7. Thời gian công bố kết quả dự kiến ngày 2-8.

Theo nhà trường, điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM (theo thang điểm 1.200) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực của quy chế tuyển sinh hiện hành. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Theo ThS. Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh cho biết năm nay trường dành 5% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức này. Năm 2020, điểm trúng tuyển của phương thức này ở các ngành với mức cao nhất là 750 điểm.

Ngoài phương thức này, trường còn tiến hành đồng thời các phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (65% chỉ tiêu), xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (15%), xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (15%).

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục