177 học sinh TP.HCM xuất quân thi học sinh giỏi Quốc gia 2019

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 10/1/2019 - 14:04

(PLO)- Sáng ngày 10-1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã tổ chức Lễ xuất quân đội tuyển học sinh (HS) giỏi THPT dự thi cấp Quốc gia năm 2019.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào từ ngày 13 đến 15-1-2019 tại cụm thi TP.HCM. Đội tuyển HS giỏi TP.HCM dự thi với 11 bộ môn: Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Tiếng pháp, Tiếng Trung với 177 học sinh tham gia. Trong đó, có 62 HS đến từ THPT chuyên Lê Hồng Phong và 70 HS của trường THPT Năng Khiếu – Đại học Quốc Gia.


Đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học ra mắt tại buổi lễ. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Vào ngày 12-1 các HS sẽ được tập trung và nghe phổ biến thể lệ cuộc thi. Cùng ngày, các HS dự thi các môn Ngoại ngữ sẽ được thi thử phần kỹ năng nói trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Đối với bộ môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa Lý học sinh sẽ được thi trong ngày 13-1. Môn Toán và các môn Ngoại Ngữ sẽ thi trong hai ngày 13 và 14-1. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ được thi trong ba ngày 13, 14 và 15-1.

Bày tỏ cảm xúc trước kỳ thi quan trọng, em Bùi Phan Ánh Tuyết, học sinh lớp 12C1 Trường THPT Lê Hồng Phong, thành viên đội tuyển bộ môn Tiếng Anh, đại diện cho 177 HS nói: “Trước tiên em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao dạy dỗ của quý thầy cô, sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường và Sở GD&ĐT tạo điều kiện cho chúng em được toàn tâm, toàn ý phấn đấu cho hành trình rèn luyện trau dồi kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Hôm nay chúng em xuất quân với niềm khao khát được mang thành tích tốt nhất về cho đội tuyển. Chúng em ý thức được rằng những giải thưởng mà chúng em có được sẽ là những món quà quý báu nhất với thầy cô, trường lớp, cũng như góp thêm niềm hân hạnh cho  nền giáo dục của thành phố”.


Ban Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chụp hình cùng đội tuyển. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Là một HS của Trường THPT Năng Khiếu, Đại học Quốc Gia TP.HCM, đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thì HS giỏi cấp Quốc gia năm 2018, em Nguyễn Nguyễn chia sẻ: “Em không thấy áp lực trong kỳ thi lần này. Những kiến thức và kỹ năng từ kỳ thi trước sẽ giúp em có thêm bản lĩnh. Việc tham dự kỳ thi sẽ giúp em trau dồi ý thức và định hướng rõ ràng cho con đường sắp tới”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định: “Một trong những công tác quan trọng mà Sở GD&ĐT đặt ra là công tác nâng cao dân trí. Vì vậy Sở nhận định đối với kỳ thi HS giỏi cấp quốc gia là cơ hội để các em nâng cao kiến thức, giao lưu học hỏi với học sinh trường bạn. Vì vậy TP.HCM không đặt nặng thành tích. Nhưng rất kỳ vọng các em đủ kiến thức, tự tin và bản lĩnh để đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi sắp tới”.                                                                                                    

TRÚC PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Khởi đầu bất thường của Jose Mourinho

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Jose Mourinho được cho là có khởi đầu rất bất thường cùng AS Roma với chuỗi 6 trận… toàn thắng cùng ngôi đầu bảng sau vòng 3 Serie A.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục