150 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 2/6/2020 - 11:30

(PLO)- Riêng tại TP.HCM có đến 21 trường THPT đáp ứng đủ điều kiện để học sinh được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố danh sách 150 trường THPT thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH này năm 2020.

Trong đó có 8  trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học; 74 trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố; 68 trường THPT thuộc nhóm các trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Riêng tại TP.HCM có đến 21 trường THPT đáp ứng đủ điều kiện để học sinh được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Được biết, ưu tiên xét tuyển là một trong các phương thức tuyển sinh năm 2020 được các trường ĐH thành viên của hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM sử dụng, trung bình từ 15-25% chỉ tiêu.

Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên có chỉ tiêu dự kiến tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành theo phương thức này. Trường ĐH Công nghệ Thông tin tuyển tối đa 18% chỉ tiêu; Trường ĐH Kinh tế - Luật ưu tiên xét tuyển tối đa 15% tổng chỉ tiêu; Trường ĐH Bách khoa tuyển từ 15-25% chỉ tiêu; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển từ 10%-15% tổng chỉ tiêu...

Danh sách 150 trường THPT xem TẠI ĐÂY.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục