144 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học - cao đẳng

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 22:10

(PLO)- 144 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học - cao đẳng là những học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào ĐH-CĐ năm 2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT công bố danh sách 144 học sinh lớp 12 tham gia dự thi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. Những em này được Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện việc miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021.

Được biết, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2020 và áp dụng cho cả năm 2021, đối tượng được miễn thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT là những người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD&ĐT.

Như vậy, ngoài miễn thi tốt nghiệp THPT, đây là 144 thí sinh đầu tiên trong năm nay sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH-CĐ.

Danh sách các học sinh cụ thể TẠI ĐÂY. 

PHẠM ANH

Cuộc nổi loạn ở Manchester United

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đối mặt với cuộc nổi loạn ở Manchester United khi 4 cầu thủ đều muốn đóng vai trò lớn ở Premier League mùa tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục