134 học sinh đầu tiên được tuyển thẳng vào đại học

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 13:59

(PLO)- Trong đó, TP.HCM có 11 học sinh sẽ được miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên về việc miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

Theo đó, kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019 có 134 học sinh lớp 12 tham dự các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. Trong đó, TP.HCM có 11 học sinh, cụ thể có 8 em thuộc trường THPT Năng Khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) và ba em thuộc trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Danh sách cụ thể, TẠI ĐÂY.

Được biết, việc miễn thi này là căn cứ quy định của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm nay. Đây cũng là những trường hợp duy nhất trong diện miễn thi THPT Quốc gia 219.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các Sở GD& ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng đối với các học sinh nêu trên.

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục