10 sĩ quan Hải quân VN sang Úc học ‘Bảo toàn sức sống tàu chiến’

Chủ Nhật, ngày 9/11/2014 - 01:00

(PL)- Từ ngày 8 đến 21-11, 10 sĩ quan Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ tham gia khóa học “Bảo toàn sức sống tàu chiến” dành riêng cho Việt Nam tại căn cứ Hải quân Hoàng gia Australia Cerberus, bang Victoria (Úc).

 

Khóa học này nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác quốc phòng Úc-Việt Nam, được tiến hành từ năm 1999 và đang ngày càng mở rộng, gồm các hoạt động như các khóa đào tạo quân binh chủng hỗn hợp, đào tạo quân binh chủng chuyên biệt… cho sĩ quan sơ, trung và cao cấp cũng như các khóa dài một năm tại Trung tâm đào tạo Chiến lược Quốc phòng Australia và Trường Chỉ huy tham mưu Australia.

“Bảo toàn sức sống tàu chiến” là một trong những khóa học thuộc nhóm đào tạo quân binh chủng chuyên biệt và rất độc đáo, vì nội dung khóa học này được xây dựng dựa trên các yêu cầu đặc thù cho an ninh biển của Việt Nam. Từ khi được bắt đầu vào năm 2005, khóa học đã rất thành công và hằng năm đều có 10 học viên Hải quân Việt Nam tham dự khóa học này tại Úc.

“Bảo toàn sức sống tàu chiến” là một khóa học khó, đòi hỏi học viên nỗ lực rất nhiều nhưng các học viên Hải quân Việt Nam tham dự khóa học này đều nhận xét rằng đây là một khóa học thú vị và bổ ích.

N.TÚ 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục