Thổ địa Quang Thảo khóc xin giúp đỡ nhưng Thần cây từ chối

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 11:16

(PLO)- Mặc dù Thổ địa Quang Thảo khóc lóc xin Thần cây Ngọc Lan giúp đỡ người nghèo nhưng bị Thần cây từ chối. 

Chứng kiến căn nhà cũ mục, trơ trọi của gia đình chị Phượng khiến Thổ địa Quang Thảo không khỏi xúc động, anh đã quyết định cùng Thần tài Đình Toàn “mặt dày” khóc lóc cầu xin gỗ từ Thần cây Ngọc Lan để giúp chị Phượng có căn nhà vững chắc hơn những mùa mưa bão nhưng bị từ chối.

Mặc dù Thần tài Đình Toàn hết lòng cầu xin nhưng Thần cây Ngọc Lan vẫn không mảy may lung lay ý định, khiến cả vị Thần tài lẫn Thổ địa Quang Thảo này càng lo lắng khi chưa tìm được cách giúp đỡ gia đình chị Phượng.


Chị Phượng với đôi chân tật nguyền vẫn có nghị lực mạnh mẽ. Ảnh: BEE

Chị Phượng - người phụ nữ có đôi chân tật nguyền nhưng có nghị lực vô cùng mạnh mẽ. Khiếm khuyết đôi chân nhưng chị đã tìm và học được nghề may yêu thích. May mắn học được nghề từ người hàng xóm tốt bụng, càng hạnh phúc hơn khi chị được kết duyên với người đàn ông hết mực yêu thương và có được đứa con trai nhỏ ngoan ngoãn.

Căn bệnh thoái hóa cột sống lưng của chồng, bệnh suy dinh dưỡng của con trai nhỏ và quan trọng hơn là khối u tuyến giáp của chị Phượng chưa một lần được chữa trị, cứ ghì trên đôi vai người phụ nữ tật nguyền.

Căn nhà dựng tạm bên bờ kênh nhỏ, nơi che mưa, che nắng duy nhất của gia đình hơn 10 năm nay vẫn chưa được một lần sửa chữa. Mặc cho nghèo khó cứ bủa vây nhưng chị chưa bao giờ thôi cố gắng vì gia đình.


Chị Phượng tâm sự: “Tôi phải cố gắng làm, để tích lũy chút nào hay chút đó để cho con ăn học, mình khổ mà để con khổ nữa thì không đành đâu". Ảnh: BEE

Thấu hiểu và khâm phục quá trình nỗ lực của tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là chị Phượng nên Thần tài Đình Toàn cùng với Thổ địa Quang Thảo mời gia đình chị Phượng tham gia chương trình Thần tài gõ cửa để đem về số vốn hiện thực hóa ước mơ đổi đời.

Bước vào thử thách biểu diễn tay nghề bằng cả hai công việc cùng một lúc là may áo sơ mi và kết thảm chùi chân. Dù có đôi chút căng thẳng vì áp lực thời gian nhưng vì tay nghề khéo léo, cộng với sự đồng lòng cao của hai vợ chồng nên anh chị cùng nhau vượt qua thử thách khá dễ dàng.


Chị Phượng thực hiện thử thách từ chương trình. Ảnh: BEE

Ước mơ có được đồ nghề mới phục vụ công việc may, tiền chạy chữa bệnh tình cho cả ba thành viên và tiền để sửa chữa nhà là 3 điều ước được nhân vật lần lượt chia sẻ lên trong chương tình.

Trải qua ba lần quay lồng cầu vô cùng căng thẳng, mọi người ai nấy đều hồi họp chờ đợi số tiền mà gia đình chị Phượng nhận được.

Hạnh phúc vỡ òa, niềm vui nhân lên gấp bội khi ngoài số tiền chính mà gia đình được nhận từ ba điều ước, hơn hết chị Phượng còn nhận cả sự quan tâm, sự đồng cảm sâu sắc từ khán giả. Chị như một tấm gương về nghị lực vượt lên nghịch cảnh khó nghèo mà chương trình muốn gởi đến khán giả.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 573 phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục