Thành Lộc, Hữu Châu diễn cùng lúc hai vai ở 'Ngày xửa ngày xưa

HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp
HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thứ Hai, ngày 29/4/2019 - 08:17

(PLO)-Hai nghệ sĩ Thành Lộc và Hữu Châu sẽ vào hai vai hoàn toàn khác nhau trong vở diễn Ngày xửa ngày xưa hè 2019: Truy tìm Thủy Long kiếm.

Nghệ sĩ Thành Lộc sẽ vào vai Ma Lanh và Lê Lẫn, còn nghệ sĩ Hữu Châu vào vai Ma Le và Lê Lộn. Nhân vật chính của vở kịch thiếu nhi Truy tìm Thủy Long kiếm ở chương trình Ngày xửa ngày xưa lần thứ 32 này thuộc về cặp đôi Lê Khánh, Đình Toàn, đóng vai hai anh em hoàng tử Thiên Hà và công chúa Thiên Ngân con rồng cháu tiên.

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vai Ma Lanh và Lê Lẫn.

Trong kịch, Thiên Ngân và Thiên Hà có mẹ là công chúa Thủy Tề - rồng, cha là một tướng trời - tiên. Cha mẹ hai anh em đã  gặp nhau ở trần gian rồi yêu nhau, kết hôn, sinh con. Thủy cung xảy ra biến cố, vua Thủy Tề bị một thế lực hắc ám ám hại để giành ngôi. Cha mẹ của Thiên Ngân, Thiên Hà bị bắt nhốt chốn thủy cung, hai anh em thì lưu lạc chốn nhân gian. Khi lớn lên, cả hai tìm đường đi xuống thủy cung tìm Thủy Long kiếm cứu cha mẹ, bảo vệ ngôi vua Thủy Tề và hóa giải những hận thù chia cắt tình thân.

Nghệ sĩ Hữu Châu vai Ma Le và Lê Lộn.

Đạo diễn Vũ Minh cho biết vở diễn này sẽ không có bạo lực vì khán giả chính là trẻ con. Các mâu thuẫn trong vở diễn sẽ được giải quyết bằng cách đấu trí. Vở diễn được chú trọng phần trang phục sáng tạo mang màu sắc châu Á. Âm nhạc trong vở diễn cũng khá dày đặc, thiên về nhạc kịch với dàn đồng ca và những ca khúc viết mới có giai điệu của các dòng nhạc trẻ hiện đại do nhạc sĩ Cao Minh Thu sáng tác.

Truy tìm Thủy Long kiếm do biên kịch Minh Phương chấp bút; ngoài bốn tên tuổi: Thành Lộc, Hữu Châu, Lê Khánh và Đình Toàn, vở diễn còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Tuấn Khôi, Hoàng Trinh, Hương Giang, Đức Thịnh, Mỹ Duyên, Tuấn Khải, Mai Phượng, Don Nguyễn, Quốc Trung, Quốc Tuấn…

Các nhân vật trong vở diễn.

Vở sẽ được ra mắt từ ngày 25-5, tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) và công diễn đến hết ngày 30-6. Khán giả mua vé sẽ được nhận đĩa DVD chương trình Ngày xửa ngày xưa 26: Hoàng tử Gấu và hạt đậu thần, cùng sách ảnh Ngày xửa ngày xưa số 32 đang công diễn.

HÒA BÌNH - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục