Sao Việt và những quan điểm về cách sử dụng tiền sao hiệu quả

PHI LONG
PHI LONG
Thứ Bảy, ngày 12/12/2020 - 16:38

(PLO)- Vân Trang và Kiều Linh đã có những quan điểm về cách sử dụng tiền sao cho hiệu quả tại Sức sống thanh xuân.

Tập 84 Sức sống thanh xuân tiếp tục lên sóng với sự góp mặt của 2 khách mời: diễn viên Kiều Linh và diễn viên Trịnh Minh Dũng.

Cả hai diễn viên đều là những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị của Vân Trang, Hoàng Rapper và Liêu Hà Trinh nhưng cả hai lại vô cùng trẻ trung, sôi nổi và lan toả năng lượng tích cực đến cả trường quay.


Hoàng Rapper và hai khách mời của chương trình. Ảnh: CTCC

Tuần này, các nghệ sĩ sẽ cùng bàn luận về chủ đề: “Quản lý tài chính thời 4.0” hay cụ thể hơn là vấn đề trả góp. Nếu như Hoàng Rapper và Trịnh Minh Dũng rất đề cao việc mua hàng trả góp với mức lãi suất thấp hoặc trả góp 0% thì Vân Trang lại kịch liệt phản đối.

Vân Trang nói thêm, cảm giác thiếu nợ và đầu óc lúc nào cũng phải suy nghĩ về chuyện trả nợ là điều thực sự ám ảnh. Với nữ diễn viên, việc tính toán tiền bạc, nhịn ăn nhịn uống để xoay đủ số tiền mỗi tháng trả nợ là áp lực không nhỏ đối với nhiều người. Cũng chính vì vậy mà người đẹp từ chối với những lời mời gọi trả góp với lãi suất ưu đãi.


Diễn viên Vân Trang.

Trịnh Minh Dũng không đồng tình với Vân Trang vì cho rằng đàn em đang làm quá vấn đề.

Nam diễn viên nói: “Ai cũng biết trả góp là trả khoản nhỏ mỗi tháng và trong khả năng chi tiêu của mình chứ đâu tới mức nhịn ăn nhịn uống như em nói đâu”.

Đàn anh chưa kịp dứt lời thì Vân Trang liền lên tiếng bảo vệ quan điểm rằng không phải cũng biết điểm dừng trong việc trả góp.

Chính những ưu đãi với lãi suất thấp, thậm chí là 0% khiến nhiều người lạm dụng trả góp rất nhiều món hàng trong gia đình.


Diễn viên Trịnh Minh Dũng.

Kiều Linh cũng lên tiếng bảo vệ cho đồng đội rằng ý kiến của Vân Trang hoàn toàn phù hợp với câu hỏi mà chương trình đặt ra.

Vì Liêu Hà Trinh hỏi rằng: “Giới trẻ có đang lạm dụng quá nhiều vào hình thức mua hàng trả góp hay không?” thì cách suy nghĩ của Vân Trang hoàn toàn chính xác.


Diễn Viên Kiều Linh.

Kiều Linh kể lại rằng, bản thân cô cũng là một người từng biết cách trả góp 0% từ ngày xưa khi muốn xin mẹ tiền mua đầu máy xem phim.

Theo lời nữ diễn viên, lúc cô còn nhỏ thì việc sở hữu một chiếc đầu máy là điều không hề dễ dàng, có khi cả xóm chỉ có một cái để xem chung với nhau. Tuy nhiên vì quá mê xem phim nên Kiều Linh đã xin mẹ mua cho cô chiếc đầu máy với nguyên tắc trả góp, hai nghìn ăn sáng thì cô chỉ ăn một nghìn, còn một nghìn để dành cho việc trả góp đầu máy.

Từ câu chuyện của chính Kiều Linh mà cô cho rằng việc trả góp là không hề xấu nhưng vấn đề chương trình đặt ra là lạm dụng hay không thì Kiều Linh khẳng định có.


Sau khi nghe những lập luận của hai đồng nghiệp thì Hoàng Rapper phải tán thưởng.

Đón xem những phần lập luận hấp dẫn của các khách mời trong Sức sống thanh xuân tập 84 lên sóng lúc 20 giờ thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

PHI LONG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục