'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả

Xem-nghe-đọc

'Sài Gòn trong cơn mưa' sẽ sớm ra mắt khán giả

(PLO)- Sài Gòn trong cơn mưa, một bộ phim tình cảm lãng mạn hiếm hoi về những cơn mưa Sài Gòn của điện ảnh Việt trong năm 2020.

Bản tin liên quan

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và ước mơ của những người trẻ tứ xứ tìm thấy nhau giữa Sài Gòn rồi lạc mất nhau cũng giữa Sài Gòn. 


Poster bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa. Ảnh: NSX

Anh Vũ - chàng nhạc sĩ đầy mộng mơ, tài năng với vẻ ngoài thư sinh, điển trai nhưng ngờ nghệch, nhút nhát với cây đàn guitar đậm chất trai Hà Thành.

Anh có mối tình đầu với Đồng Mây - cô nàng trông đầy trải đời, lanh lẹ cùng màu son đỏ đậm đầy bí ẩn và tính tình thực tế tới mức thực dụng.

Hai con người vô tình chạm mắt nhau dưới cơn mưa Sài Gòn. Câu chuyện tình bắt đầu dưới cơn mưa nặng hạt, báo hiệu một phim tình cảm lãng mạn và ướt át.

Những hình ảnh đầu tiên của phim tái hiện những nét đặc trưng của một Sài Gòn rất đỗi gần gũi và không thể lẫn lộn với bất cứ đâu.

Đó là xe cub, con hẻm nhỏ, mái hiên cũ và cơn mưa to bất chợt rồi tạnh ngay chỉ có ở Sài Gòn.


Một bối cảnh trong bộ phim.

Teaser đầu tiên chưa đến 30 giây nhưng đã hé lộ khoảnh khắc lãng mạn của cặp đôi chính lần đầu gặp nhau trong cơn mưa định mệnh.

Hình ảnh đầu tiên với ánh sáng, màu sắc, diễn viên, bối cảnh…

Tất cả tạo nên một bầu không khí vừa lạ vừa quen, vừa giản dị nhưng cũng vừa rực rỡ.


Nhân vật Đồng Mây trong bộ phim.

Sài Gòn trong cơn mưa, khán giả sẽ dễ dàng liên tưởng đến những câu chuyện tình yêu gắn liền với một vùng đất, trong thời khắc mà hai con người tìm thấy nhau.

Dù bạn đang ở bất kỳ thành phố nào, trong một khoảnh khắc vô tình, bạn sẽ tìm thấy một nửa của đời mình.


Hồ Thu Anh trong vai Đồng Mây.

Sài Gòn trong cơn mưa được tung ra đúng thời điểm dễ khiến con người ta rung động bởi những cơn mưa đầu mùa đã về.

Ngay khi mùa mưa bắt đầu, con người ta bỗng nhiên lắng đọng lại, chậm đi một chút, thơ thẩn một chút và muốn yêu thêm một chút.

Những hình ảnh đầu tiên của phim thực sự biết cách chiếm hữu tình cảm của người xem trong thời điểm này, nhất là những người trẻ.


Nhân vật Anh Vũ trong bộ phim.

Sài Gòn trong cơn mưa, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, một gương mặt mới đưa tên mình vào danh sách những đạo diễn trẻ tuổi trong những năm gần đây. 

Nếu khán giả Việt đã từng yêu thích loạt phim 4 mùa của Hàn Quốc: Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, Hương mùa hè, Điệu valse mùa xuân thì Sài Gòn trong cơn mưa là phim Việt đầu tiên khai thác một mùa đặc trưng của Sài Gòn là mùa mưa.


 Ca sĩ Avin Lu trong vai Anh Vũ.

Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng.

Teaser bộ phim. Nguồn: NSX 

Bộ phim Sài Gòn trong cơn mưa đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ra rạp vào ngày 2-10.

PHI LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM