Ra mắt sách các tác phẩm đoạt giải nhất giải Báo chí TP.HCM

LÊ THOA- THANH TUYỀN
LÊ THOA- THANH TUYỀN
Chủ Nhật, ngày 21/6/2020 - 07:10

(PLO)- Hội Nhà báo TP.HCM sẽ ra mắt một tập sách với nhiều tác phẩm hơn, làm món quà ý nghĩa nhân 40 năm giải Báo chí TP.HCM.

Sáng 20-6, Hội Nhà báo TP.HCM đã phối hợp với NXB Văn hóa Văn nghệ TP tổ chức giao lưu và ra mắt tập sách Giải thưởng báo chí TP.HCM – Tác phẩm đoạt giải nhất 2015 – 2019, tại đường sách TP.HCM.

Đây là tập sách gồm những tác phẩm đạt giải nhất của giải Báo chí TP.HCM trong 5 năm qua (2015-2019), với hơn 100 tác phẩm của gần 40 tác giả.


Nhà báo Lê Thoa (báo Pháp Luật TP.HCM) cùng giao lưu với bạn đọc trong ngày ra mắt sách cùng nhà báo Quốc Việt (báo Tuổi Trẻ) và nhà báo Ái Chân (báo Sài Gòn Giải Phóng). ẢNH: T.T

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM nhìn nhận, trong suốt chiều dài phát triển của thành phố, báo chí đã đóng góp một phần quan trọng trong việc tuyên truyền, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

“Trên các trang báo, chúng ta thấy được sự phát triển của thành phố, khắc họa tinh thần vượt khó, tấm gương quả cảm đầy nhân ái của người dân. Cũng qua ngòi bút kiên định, báo chí đã không ngần ngại đấu tranh với cái ác, cái xấu và khẳng định cái tốt, cái thiện sẽ luôn chiến thắng, tạo được sự tin cậy trong lòng độc giả” – ông Dũng khẳng định.

Ông nói tiếp: "Đây là những tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu đề cập đến nhiều đề tài, lĩnh vực nóng nhất trong những tháng năm mà đất nước chúng ta có nhiều thời cơ và thách thức đan xen.

Những thành tựu đáng tự hào, những chồi non, lộc biếc trong cuộc sống hàng ngày bên cạnh những câu chuyện đời tích cực cần được nhân lên. Tất cả đã được những ngòi bút tài hoa thể hiện một cách khách quan, chân thực, sinh động".

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM cũng gửi lời chúc đến các tác giả, đội ngũ người làm báo nhân 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ông bày tỏ hy vọng đến năm 2022, Hội Nhà báo TP.HCM sẽ ra mắt một tập sách với nhiều tác phẩm hơn, làm món quà ý nghĩa nhân 40 năm giải Báo chí TP.HCM.

Các tác phẩm báo chí được in gồm các thể loại: tin - ảnh báo chí, chính luận, điều tra, phóng sự, ký, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và các trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử.

Buổi ra mắt sách còn có phần giao lưu với nhà báo Quốc Việt (báo Tuổi Trẻ), nhà báo Ái Chân (báo Sài Gòn Giải Phóng) và nhà báo Lê Thoa (báo Pháp Luật TP.HCM), thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Cả ba nhà báo trên cũng là những tác giả đạt giải báo chí trong những năm qua.

 

LÊ THOA- THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục