'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng tuổi 74 vẫn nhận là em bé

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Tư, ngày 19/5/2021 - 09:15

(PLO)- Bo Bo Hoàng xuất hiện tại Sao nối ngôi để hỗ trợ thí sinh Hà Mỹ Anh. Tuy đã ở tuổi 74 nhưng nữ nghệ sĩ vẫn tự xưng là "em bé".

Trong Sao nối ngôi tập 8, chủ đề "Lời tri ân", Bo Bo Hoàng bỏ nhiều thời gian, công sức tập luyện cho Hà Mỹ Anh.

Nữ nghệ sĩ thổ lộ: “Tôi 74 tuổi. Tính ra tôi có 70 năm ăn cơm tổ nghiệp. Trong chừng đó thời gian của cuộc đời nghệ sĩ, tôi thăng hoa, xen kẽ vào đó là những khoảng trầm. Lâu lắm rồi, tôi mới có cơ hội trở lại sân khấu.

Em bé Bo Bo xin thông qua Sao nối ngôi, gửi lời chào đến các khán giả thân thương. Tôi mừng và hạnh phúc vì có những chương trình giúp thế hệ trẻ thêm đam mê, để cải lương sẽ không đi vào quên lãng. Tôi từng dạy nghệ sĩ ba của Hà Mỹ Anh là nghệ sĩ Linh Quang hát và giờ đến tiếp tục thế hệ nối ngôi”.


Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng lúc nhỏ. Ảnh: JET

Cái tên Bo Bo Hoàng không rực rỡ, chói sáng như các ngôi sao cải lương cùng thời nhưng mọi người phải công nhận bà là một “quái kiệt” của sân khấu. Đào thương, đào lẳng, đào độc đều được nữ nghệ sĩ nhập vai ngọt ngào.

Tài năng của cô bé Lê Thị Thanh Hoàng được vun đắp từ khi được sinh ra trong đại gia đình có truyền thống sân khấu.

Mẹ bà là một cô đào đẹp, tài năng. Cha bà là một kép hát nhưng ông nổi danh với cái tên lẫy lừng “Phượng hoàng” Lê Thành Các, vô địch xe đạp đua của miền Nam một thời.


Bo Bo Hoàng tại Sao nối ngôi. Ảnh: JET

Từ khi đoạt HCV giải Thanh Tâm, nghệ sĩ Bo Bo Hoàng tập tành sáng tác và đạo diễn, đồng thời truyền nghề theo phương pháp truyền đạt kinh nghiệm đến các thế hệ sau.

Bà từng sáng tác thành công nhiều kịch bản nổi tiếng như: Nữ chúa rắn, Phò mã cùi, Long Vương kén rể, Nữ thần đèn, Nữ tỉ phú, Duyên nợ với nghề.

Đặc biệt, bà rất thành công khi phóng tác và dàn dựng các vở tuồng mang màu sắc Ba Tư, Ấn Độ.


Thí sinh Hà Mỹ Anh. Ảnh: JET

Trong Sao nối ngôi, Bo Bo Hoàng hỗ trợ cho Hà Mỹ Anh trong tiết mục Nữ chúa rắn và phò mã cùi (nguyên tác Bo Bo Hoàng).

Cô đào hát bội 20 tuổi thổ lộ mời nữ nghệ sĩ gạo cội trong đêm thi chủ đề Lời tri ân bởi muốn cảm ơn người nghệ sĩ đã chỉ dẫn nhiều kinh nghiệm trong biểu diễn từ lúc cô mới bước chân vào nghề.


Sao nối ngôi tập 8 chủ đề Lời Tri ân với những sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Chương trình được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 19-5 trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Bữa cơm yêu thương - Chia sẻ để gần nhau hơn

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Mỗi ngày, Bữa cơm yêu thương sẽ có 20.000 suất ăn với đầy đủ dinh dưỡng, thực đơn đa dạng. Những suất ăn này đựơc gửi đến các y, bác sĩ, những người khó khăn và bà con trong các khu cách ly, phong toả…

Lưu ý cho người dân tỉnh Long An từ18 giờ ngày 27-7

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Long An hướng dẫn các phương tiện, người dân được đi lại khi địa phương thực hiện tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục