Pinocchio trở lại hoành tráng và huyền bí trên màn ảnh rộng

PHI LONG
PHI LONG
Chủ Nhật, ngày 19/7/2020 - 14:00

(PLO)- Pinocchio là một trong những biểu tượng hoạt hình nổi tiếng nhất với trẻ em.

Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1883, Pinocchio đã nhận được sự yêu mến của hàng triệu độc giả, truyền cảm hứng cho hàng trăm ấn bản, sách, phim ảnh...

Bộ phim trở thành biểu tượng hoạt hình của Walt Disney và tạo nên sức ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng với hình ảnh chiếc mũi dài.


Cậu bé người gỗ Pinocchio với chiếc mũi dài ra mỗi khi nói dối. Ảnh: PHP

Pinocchio được khai sinh bởi nhà văn người Ý - Carlo Collodi, trong tác phẩm The Adventures of Pinocchio.

Câu chuyện dần được công chúng biết đến rộng rãi qua phiên bản hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio của hãng Walt Disney.

Câu chuyện kể về lão thợ mộc cô độc nghèo khó Geppetto sống trong căn nhà trống vắng.

Bỗng một ngày được cô tiên xanh ban cho phép màu biến chú rối gỗ trong nhà thành một cậu bé thực sự.

Qua hành trình chứng minh sự thật thà, dũng cảm, không ích kỷ cậu bé người gỗ Pinocchio đã để lại thật nhiều cảm xúc và bài học trong lòng khán giả.


Pinocchio và Geppetto đã trở thành tuổi thơ của biết bao khán giả nhí.

Năm nay,  hình tượng cậu bé người gỗ Pinocchio sẽ được tái hiện lên màn ảnh lớn với khán giả đại chúng trong bộ phim Cậu bé người gỗ Pinocchio do đạo diễn tài ba Matteo Garrone cầm trịch.

Matteo Garrone là một trong những nhà làm phim tài ba nhất nước Ý, sở hữu hàng loạt những giải thưởng danh giá. 

Với Cậu bé người gỗ Pinocchio đạo diễn Matteo sẽ đem tới cho khán giả những hình ảnh xinh đẹp của nước Ý.

Một thế giới đầy màu sắc cùng câu chuyện cảm động chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn cũng như những phút giây giải trí dành cho khán giả yêu điện ảnh.


Hình ảnh trong phim.

Bộ phim ngoài sự chỉ đạo của đạo diễn tài ba Matteo, Cậu bé người gỗ Pinocchio còn có sự góp mặt của nam diễn viên từng đoạt giải Oscar - Roberto Benigni.


Geppetto gọi cậu bé người gỗ là Pinocchio và nhận cậu làm con trai ông. Tuy nhiên với tính khí của mình, Pinocchio khó mà trở thành một cậu bé ngoan.

Cậu dễ dàng bị lạc lối, vướng vào những rắc rối và bị truy đuổi bởi một tên cướp trong một thế giới giả tưởng như trong bụng của một con cá khổng lồ.

Người bạn trung thành của cậu là cô tiên luôn cố gắng để giúp đỡ cậu nhưng liệu cậu có thể thay đổi bản thân và sống cuộc đời hạnh phúc vui vẻ bên người cha của mình?


Poster Cậu bé người gỗ Pinocchio.  

Bộ phim đã nhận được 12 giải thưởng và 15 đề cử tại các liên hoan phim của nước Ý trong năm 2020 như: David di Donatello Awards, Golden GlobesItalian National Syndicate of Film Journalists.

Trailer bộ phim Pinocchio. Nguồn: PHP

Cậu bé người gỗ Pinocchio chính thức khởi chiếu tại các rạp từ 24-7.

PHI LONG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục