Phim Việt đầu tiên công chiếu cùng lúc tại Việt Nam và Mỹ

Xem-nghe-đọc

Phim Việt đầu tiên công chiếu cùng lúc tại Việt Nam và Mỹ

(PLO)-Trong khi phim Tết "Cua lại vợ bầu" và "Trạng Quỳnh" đang giở các chiêu trò thì phim "Hai Phượng" sẽ được công chiếu song song tại cả hai thị trường Việt Nam và Mỹ.

Bản tin liên quan

Poster chính thức của phim Hai Phượng

Đầu năm 2019, Hai Phượng là dự án điện ảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông và khán giả khi đây là phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai trò đả nữ. Bộ phim đã mất bốn năm từ khi lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành những công đoạn cuối cùng và ra mắt khán giả.

Với lời hứa sẽ đem phim Việt ra quốc tế. Ngô Thanh Vân từng chia sẻ về việc cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua, "với tôi điện ảnh Việt có nhiều cái để chúng ta có thể giới thiệu ra thế giới như văn hóa cổ truyền, ẩm thực, con người Việt… đó đều là những chất liệu tuyệt vời để khai thác. Nếu như khán giả vẫn còn ủng hộ tôi sẽ làm tất cả để phim Việt được đến với bạn bè khắp năm châu", Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Mặc dù chưa công chiếu chính thức tại Việt Nam, tuy nhiên Hai Phượng đã công bố thông tin chính thức sẽ được công chiếu tại Mỹ cùng thời điểm với thị trường trong nước.

Nhà sản xuất Studio68 đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment, hãng phát hành phim lớn, đã từng là nhà phát hành của rất nhiều phim hành động bom tấn, phim độc lập đến từ Mỹ và các quốc gia khác thuộc Châu Á và Châu Âu. Phim sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 1-3-2019.

Để làm được điều này, Hai Phượng đã phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về điện ảnh quốc tế, từ câu chuyện cho đến các phần kỹ thuật như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh hành động phải đủ đẳng cấp Hollywood.

Việc đưa phim Việt vượt ra khỏi phạm vi lãnh thổ cũng giúp cho bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về bối cảnh tại Việt Nam sử dụng trong việc sản xuất phim điện ảnh, và làm nổi bật về tinh thần, sự mạnh mẽ của hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Với tên tiếng Anh là FurieHai Phượng được kỳ vọng sẽ khẳng định được vị thế và chất lượng của phim Việt đương đại trước đông đảo bạn bè quốc tế. 

Song song đó, Hai Phượng cũng chính thức ghi tên vào danh sách tranh giải liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục Phim xuất sắc nhất và Diễn viên chính xuất sắc nhất. Liên hoan phim Osaka lần này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển như Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Vốn là nhà sản xuất phim đi tiên phong trong việc quảng bá phim Việt Nam ra thị trường quốc tế và đã từng giành rất nhiều giải thưởng với những tác phẩm như Cô Ba Sài Gòn, Song Lang… Ngô Thanh Vân và Studio68 một lần nữa đang cố gắng cho khán giả và giới phê bình điện ảnh thế giới có một cái nhìn khác về điện ảnh Việt Nam. 

THIÊN PHÚC - Ảnh: PHÁT HÀNH PHIM CUNG CẤP

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM