Nhân vật Thu Trang lo vì người giúp việc có dấu hiệu đột quỵ

Xem-nghe-đọc

Nhân vật Thu Trang lo vì người giúp việc có dấu hiệu đột quỵ

(PLO)- Phát hiện thấy Thuỵ Mười có những biểu hiện bất thường của chứng đột quỵ, Thu Trang và Tiến Luật liền đưa cô đến bệnh viện chữa trị.

Bản tin liên quan

Hay tin anh chồng Tiến Luật đi công tác về sớm hơn dự kiến, lúc này nhân vật Thu Trang bèn bảo cô giúp việc là nhân vật Thuỵ Mười chuẩn bị cơm nước. Tuy nhiên, Thu Trang quan sát và phát hiện sự bất thường của Thuỵ Mười, khi cô đi đứng loạng choạng, ngôn ngữ xáo trộn khiến cô cũng phải lo lắng.

Nhân vật Thu Trang sợ đó chính là biểu hiện của đột quỵ. Ngay lúc đó Tiến Luật cũng về đến nhà phát hiện sự việc và kịp thời đưa cô đến bệnh viện.

Sau khi từ bệnh viện về, vẫn thấy sức khoẻ của nhân vật Thuỵ Mười yếu kém, Thu Trang bảo: “Thôi, từ nay chị cứ ở nhà nghỉ ngơi, không phải làm bất cứ chuyện gì hết trơn á”.


Nhân vật Thuỵ Mười có biểu hiện của đột quỵ. Ảnh: BEE

Tiếp lời cô vợ, Tiến Luật còn bảo: “Đúng rồi đó, chị cứ đi chơi cho thoải mái. Chuyện gì chưa làm được thì cứ ghi vào giấy rồi gửi lại cho tụi em làm phụ cho”. Nghe xong lời hai ông bà chủ, Thuỵ Mười bảo: “Sao hai em xem chị như sắp bệnh thời kì cuối đến nơi vậy?”.

Thấy Thuỵ Mười không nhớ gì, Tiến Luật này mới nhắc lại mức độ nghiêm trọng của bệnh tình của cô: “Chị không nhớ lời bác sĩ nói hả, còn suýt chút nữa là nguy hiểm đến tính mạng luôn rồi đó”.

Nghe xong, Thuỵ Mười mới chợt nhớ lại lời bác sĩ trước đó cho biết mình có nguy cơ đột quỵ rất cao.


Nhân vật Tiến Luật. Ảnh: BEE

Lúc này nhân vật Thu Trang cũng tỏ ra lo lắng vì chồng đi làm vắng nhà thường xuyên, để lại Thuỵ Mười ở nhà một mình ẩn chứa nhiều rủi ro, nên hai vợ chồng quyết định tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, PGS TS. BS Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Đột quỵ là bệnh lý liên quan đến tổn thương trong mạch máu não. Tổn thương này cũng có hai dạng".


Thứ nhất là tổn thương do vỡ mạch máu, tỉ lệ này thường chiếm 20%, 80% còn lại là do tắt mạch máu ở cục máu đông làm tắt nghẽn mạch máu. Thường những bệnh nhân mắc những chứng bệnh này có biểu hiện đau đầu, đang ngồi tự dưng ngã vật ra, nghĩ một lát thì có thể sẽ khỏi.

Đón xem chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16 giờ 30, thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.


THIÊN PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM