Nhân vật Phương Dung 'bó tay' cách chữa bệnh của Việt Hương

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 10:31

(PLO)- Nhân vật Việt Hương mua cá lóc còn sống về chữa bệnh chậm nói cho cháu khiến nhân vật  Phương Dung “bó tay” với cách chữa bệnh theo mẹo dân gian này. 

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, khán giả đã nghe tiếng hét chói tai của nhân vật Lê Dương Bảo Lâm. Cứ ngỡ có chuyện động trời gì xảy ra với anh ta, thực chất anh đang ngồi trước cổng nhà nâng tạ nhưng nâng mãi không lên nên tức giận đến phát khóc.

Thấy vậy, nhân vật Phương Dung quay qua hỏi trọng lượng của quả tạ thì Lê Dương Bảo Lâm hồn nhiên trả lời: “Dạ 5 kí”.

Vừa nghe xong, Phương Dung quát: “5 kí mà làm gì thấy ghê vậy?”.

Dương Bảo Lâm lên tiếng giải thích: “Dạ tại vì em muốn chứng minh cho hàng xóm thấy em biết tập tạ”.


Hai chị em đang nói chuyện thì nhân vật Việt Hương hớt hơ hớt hải chạy ngang qua, vô tình va phải nhân vật Phương Dung. Ảnh: BEE

Không một lời xin lỗi, Việt Hương định chạy tiếp thì bị Lê Dương Bảo Lâm bế lên khiến cô giãy đành đạch. “Nói nghe nè, tui mới mua được con cá lóc còn sống nên thả tui về”- Việt Hương la lối.

Như lời nhân vật Việt Hương nói, theo mẹo dân gian nếu mua được cá lóc còn “giãy đành đạch” mang về gõ vào đầu gối của trẻ nhỏ thì đứa trẻ đó sẽ biết nói. Tuy nhiên, Phương Dung lại đính chính lại thông tin rằng trẻ chậm đi mới lấy đầu con cá lóc gõ vào đầu gối.


Lê Dương Bảo Lâm bế Việt Hương lên khiến cô giãy đành đạch. Ảnh: BEE

Nghe vậy, Việt Hương hốt hoảng hỏi cách trị cho trẻ chậm nói thì Lê Dương Bảo Lâm cho rằng phải dùng mẹo trong trò chơi cướp cờ.

Anh giải thích trò chơi này mình phải chạy ra chợ và canh xem ai đang ăn đồ ăn như xôi, bắp thì cướp lấy rồi về nhét vào miệng trẻ.


Nhân vật Phương Dung. Ảnh: BEE

Thấy mẹo của Dương Lâm chỉ quá tào lao, nhân vật Phương Dung lớn tiếng quát: “Trời ơi, đừng nghe lời thằng này nói tầm bậy tầm bạ”.

Việt Hương chia sẻ cháu của cô 18 tháng tuổi vẫn chưa biết nói và tương tác với ai khiến Phương Dung lo lắng nói: “Tôi thấy mấy đứa trẻ cùng tuổi với cháu của bà nó hoạt bát lắm, nói chuyện bi bô cả ngày mà. Cháu bị chậm nói bà, phải coi chừng biết đâu nó có nguy cơ bị tự kỉ và tăng động”.


TS.BS Đinh Thạc chia sẻ tại chương trình. Ảnh: BEE

Thấy Việt Hương vẫn không tin vào lời cảnh báo của mình, Phương Dung bèn dẫn cô tìm đến bác sĩ chuyên khoa để nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Đinh Thạc chia sẻ: “Có những bệnh lý làm cho bé chậm phát triển như hội chứng Down, viêm màng não, hở hàm ếch… Hơn nữa, nếu bố mẹ nghiện rượu sẽ dẫn đến trong quá trình thụ thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi".

Để khắc phục tình trạng trẻ chậm phát triển thì trong quá trình mang thai mẹ phải bổ sung đủ dưỡng chất. Trong giai đoạn đầu, bố mẹ cần phải giao lưu, tương tác và chỉ dẫn cho trẻ những từ, câu giao tiếp đơn giản. Cho bé chơi cùng với những bạn đồng trang lứa để kích thích khả năng nói chuyện của bé.

Đặc biệt, cần bổ sung cho trẻ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cơ thể như vitamin nhóm B, vitamin A, D, E, K và các nhóm khoáng chất cần thiết.

Chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng lúc 12 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục