Nhân vật Phi Phụng chỉ ra tác hại khi ăn phải ngũ cốc

Xem-nghe-đọc

Nhân vật Phi Phụng chỉ ra tác hại khi ăn phải ngũ cốc

(PLO)- Nhân vật Phi Phụng bị nhân vật Bích Trâm cho ăn đậu phộng ẩm mốc lại còn bị mắng. Cô quyết tìm đến bác sĩ chuyên khoa để hỏi cho ra lẽ.

Bản tin liên quan

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Phi Phụng bước vào quán trà sữa thì thấy nhân viên là nhân vật Bích Trâm đang ngân nga rất yêu đời.

Nhân vật Phi Phụng yêu cầu: “Em rảnh em đọc menu cho chị nghe đi”. Nghe vậy, nhân vật Bích Trâm vẫn vui vẻ, hài hước đáp lời: “Em không rảnh, khách uống gì tự đọc, em lấy”.

Nhân vật Phi Phụng vẫn không chịu thua: “Khách hàng là thượng đế nên người ta kêu mình đọc thì mình phải đọc vì mình là người của quán”.

Nhân vật Bích Trâm xéo sắc nói: “Vậy em cũng nhắc cho chị nhớ, khách hàng là thượng đến đối với chủ quán, còn em chỉ là phụ quán thôi. Có khách hay không có khách em vẫn được lương”.


Mở đầu tiểu phẩm. Ảnh: Chụp từ clip

Sau đó, nhân vật Phi Phụng ngồi giảng giải một tràng về thái độ phục vụ và những được mất của quán khi đôi co với khách hàng, còn nhân vật Bích Trâm vẫn chịu đựng lắng nghe với thái độ khinh khỉnh.

Nhân vật Phi Phụng nói xong thì cả hai liền quay mặt nhìn nhau cười ha hả và bắt đầu nói chuyện tỉ tê với nhau như hai chị em thân thiết.


Vừa cắn một miếng đậu phộng, nhân vật Phi Phụng bắt đầu khó chịu: “Đậu phộng này em để ngoài hay sao mà nó vừa mềm, vừa hôi mùi dầu lại còn mốc meo. Em ơi, ăn cái này vào sẽ bị ung thư gan, hiểu chưa cưng?”.

Bị chê đồ dở, nhân vật Bích Trâm phát quạu:“Mốc meo đâu? Ung thư đâu? Ăn có mấy hạt đậu phộng mà ung thư, chị mắc cười quá. Thôi chị ăn hết, uống hết rồi trả tiền cho em. Chưa từng thấy khách nào nhiều chuyện và khó tính như chị hết đó”.

Biết không thể nói lý lại được, nhân vật Phi Phụng đành dẫn theo cô nhân viên tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn.


Theo dõi câu chuyện tình huống, bác sĩ Bùi Trọng Hợp chia sẻ: “Một số loại nấm mốc xanh có thể sống trên cái loại ngũ cốc để lâu ở các vùng nhiệt đới dễ gây ra các loại hóa chất độc hại gây ung thư gan nếu chúng ta ăn phải.

Bệnh ung thư gan rất nguy hiểm, nhưng ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh thường có triệu chứng rất mơ hồ như mệt mỏi, sụt cân".


Bác sĩ Chuyên khoa II Bùi Trọng Hợp – Trưởng khoa nhiễm, Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

"Để ngăn ngừa bệnh ung thư gan, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, có lối sống lành mạnh và tiêm ngừa viêm gan B đầy đủ. Hạn chế bia rượu, thuốc lá và không dùng chung đồ như dao cạo râu, bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng với người bệnh.

Nên đi khám bệnh định kì hoặc khi xuất hiện triệu chứng lạ phải gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất”.


Chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng định kì lúc 12 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1

PHI LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM