Nhân vật Lê Bê La phát 'quạu' vì bị nghi ngờ là kẻ trộm

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 16:38

(PLO)- Đang đi tìm lá đu đủ để về sắc thuốc uống thì nhân vật Lê Bê La bị nhân vật Đào Vân Anh bất ngờ lôi kéo và còn bị nghi ngờ là kẻ trộm.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Đào Vân Anh đang cầm chổi quét sân thì thấy nhân vật Lê Bê La đi ngang qua nên hối hả chạy ra kéo đàn em vào trong.

Bất ngờ với hành động “lạ” của nhân vật Đào Vân Anh, Lê Bê La hỏi thì đàn chị nhìn cô một lượt từ đầu tới chân và nói: “Hôm nay bộ dạng cô rất là kì lạ, cứ thấy ngó tới ngó lui, liếc ngang liếc dọc. Đừng có nói là em tính đổi nghề nha, nghề ăn trộm”.

Nghe vậy, nhân vật Lê Bê La quát: “Thiệt tình quá! Mặt mày em vậy mà chị kêu em đi ăn trộm”. Sợ đàn em buồn, nhân vật Đào Vân Anh bảo mình nói hơi “lố” một chút nhưng trông bộ dạng của cô thực sự rất đáng nghi.


Nhân vật Lê Bê La phát “quạu” vì bị nhân vật Đào Vân Anh nghi ngờ là kẻ trộm. Ảnh: BEE

Cả hai đang nói chuyện thì nhân vật Ngọc Phú đi qua, thấy nhân vật Lê Bê La liền vui mừng nói liên hồi nhưng bị Lê Bê La bịt miệng không cho nói. Sau một hồi, nhân vật Ngọc Phú cho biết Lê Bê La đang tìm lá đu đủ để chữa bệnh xơ phổi thì nhân vật Đào Vân Anh la toáng lên.  

Vừa nghe đàn chị nói dứt câu, nhân vật Lê Bê La thở dài nói đi khám bệnh bác sĩ cho biết mình đang bị xơ phổi và đã kê thuốc tây y cho uống nhưng cô không chịu mà chuyển qua dùng thuốc đông y.


Nghe lời của người này, người kia mách bảo, Lê Bê La được biết lá đu đủ đực có tác dụng chữa bệnh xơ phổi nên ráo riết đi tìm để nấu nước uống. Tuy nhiên, cô không biết uống như vậy bệnh tình có hết không mà vừa uống vừa dựa vào vận may của mình.  


Nhân vật Đào Vân Anh. Ảnh: BEE

Theo dõi câu chuyện tình huống, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Thu Ba chia sẻ: “Bệnh xơ phổi do các nano phổi xơ cứng, dày cộm lên khiến phổi vừa khô vừa cứng dẫn đến cản trở chức năng hô hấp làm cho người bệnh khó hít vào, thở ra".  

Thường các triệu chứng xơ phổi rất khó phát hiện, chỉ khi người bệnh đã chuyển sang tình trạng khó thở thì mới đi làm xét nghiệm. Và cho tới hiện tại vẫn chưa có biện pháp nào có thể điều trị dứt khoát và hiệu quả bệnh xơ phổi, chỉ có những phương pháp giúp người bệnh có chức năng sống tốt hơn.

Chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng lúc 12 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


THIÊN PHÚC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục