Nhà thơ Phong Việt: 'Bao nhiêu thương nhớ cho vừa'

Xem-nghe-đọc

Nhà thơ Phong Việt: 'Bao nhiêu thương nhớ cho vừa'

(PLO)- "Bao nhiêu thương nhớ cho vừa" là tên một tập thơ mới xuất bản của nhà thơ Phong Việt, một hiện tượng xuất bản về thơ với số lượng bản in lớn ở nước ta. 

Bản tin liên quan

Ngày 19-12, nhà thơ Phong Việt đã có buổi ký tặng sách cho độc giả tại Hà Nội. Anh là tác giả của những tập thơ đã trở thành hiện tượng xuất bản ở nước ta với số bản in lớn.

Chia sẻ với những bạn đọc đã vượt lạnh trong một ngày cuối tuần để đến xin chữ ký của tác giả, nhà thơ Phong Việt bày tỏ, tập thơ của anh giống như một trang nhật ký, và anh mong mỏi mọi người tìm được cảm xúc, câu chuyện của mình trong đó.


Bìa cuốn sách. 

Tập thơ của mang tên "Bao nhiêu thương nhớ cho vừa" là những dòng thơ mang sức mạnh vừa làm người ta bật khóc nhưng cũng lại có cái sức mạnh khiến đôi mắt người ta sáng rỡ thứ ánh sáng của bình yên và hy vọng vào cuộc đời.

“Hãy đọc thật chậm, đặt tay lên tim, cảm nhận những chia sẻ chân thành, cảm nhận điều mình thực sự muốn, để chúng ta không bao giờ cảm thấy phải đơn độc một mình”- tác giả bày tỏ.


Nhiều độc giả Hà Nội đã có mặt để được xin chữ ký tác giả. Ảnh V.THỊNH

Cuốn sách cũng chất chứa trong đó bao tâm sự và nỗi niềm khó tỏ giúp chúng ta thấy chính mình đang ở góc nào đó nơi lưng chừng tuổi trẻ, nơi chúng ta hối hả với dòng chảy của thời gian, nơi chúng ta loay hoay bận rộn tìm kiếm chốn bình yên đủ rộng để trú vào.

 

"Có vài ngày chúng ta muốn gọi tên

bằng niềm thương, nỗi nhớ

nhưng một giọt nước mắt đã rơi ngay vào lúc chúng ta muốn nén vào lòng một hơi thở

lạnh buốt một chút mùi tan vỡ

nên lại thôi…"

-        Trích Bao nhiêu thương nhớ cho vừa- Tác giả Nguyễn Phong Việt.


VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM