MV ca ngợi người chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 15:40

(PLO)- Ca khúc 'Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay' nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ ao trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà. 

Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện.

Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sĩ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống COVID-19.

Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn vất vả nguy hiểm gian nan, cam go và khốc liệt. Cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng vẫn một lòng tin quyết thắng. Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sĩ Áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch, khi đất nước thanh bình anh sẽ về.


NSND Quốc Hưng trong phòng thu. Ảnh chụp màn hình. 

NSND Quốc Hưng cho biết, ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như bản thân anh một cách thật tình cờ. Một ngày gần đây, anh bất ngờ nhận được bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là một người bạn của NSND Quốc Hưng, với cương vị chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã.

Sau một ngày chốn dịch, khi đêm về anh nhớ đến vợ con, cảm xúc ấy khiến anh viết nên bài thơ Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay.

Nhận được bài thơ, NSND Quốc Hưng đọc thấy rất là cảm xúc và đã điện ngay cho Kiên Ninh và gửi gắm bài thơ với lời nhắn nhủ rằng bài thơ này anh đã cảm được, nếu Kiên Ninh cũng cảm được thì sáng tác một ca khúc.

Bản thân Kiên Ninh trong tâm thế của một nghệ sĩ, cũng như bao nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua tâm trí đề dồn về việc chống dịch, anh cũng đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch bệnh.

Dẫu thế vẫn chưa nghĩ được một ý tưởng nào có thể truyền tải được cảm xúc của mình đối với lực lượng chống dịch thế thì một ngày cơ duyên đến đó chính là việc NSND Quốc Hưng gửi cho Kiên Ninh bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc.

Bài thơ này như có một mối duyên giữa Kiên Ninh và anh Vũ Văn Ngọc và nó trở thành một cảm xúc rất là mãnh liệt để Kiên Ninh có thể hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn.


Hình ảnh trong MV. Ảnh chụp màn hình. 

Có thể nói Kiên Ninh đã “chạm” cảm xúc ngay ở câu thơ đầu tiên: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”. “Ý nghĩa quá, câu thơ chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi”- Kiên Ninh chia sẻ.

Chỉ mất một buổi, ca khúc cùng tên bài thơ: Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay ra đời. Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để vỡ bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu.

NSND Quốc Hưng: “Khi Kiên Ninh gửi bản nhạc cho tôi thì chính tôi thấy giữa Kiên Ninh và người bạn tôi là Nguyễn Văn Ngọc có một cái đồng điệu gì đó, rất là trùng hợp, ngay kể cả lời văn và giai điệu, cấu trúc âm nhạc rất ăn-săm với nhau”.

“Đây là bản thu thanh theo tôi có 3 cái cảm xúc: cảm xúc của nhà thơ, cảm xúc của nhạc sĩ và cảm xúc của ca sĩ. Với tôi, đây là một tác phẩm hay”- NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Ca khúc Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay  chính thức ra mắt trên kênh YouTube Kiên Ninh Production và giới thiệu tới đông đảo công chúng kể từ ngày hôm nay, 27-5.


MV Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay. Nguồn: Kiên Ninh Production

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục