Minh Xù và Puka xuất hiện trong 'Siêu nhí đấu trí'

PHI LONG - Ảnh: Chương trình cung cấp
PHI LONG - Ảnh: Chương trình cung cấp
Thứ Bảy, ngày 17/8/2019 - 14:00

(PLO)- Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng, quyết “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí đấu trí.

Siêu nhí đấu trí là chương trình thể loại quizshow, qua 10 tập phát sóng, thời lượng mỗi tập 70 phút, với format hoàn toàn mới tại Việt Nam. 

Chương trình được xây dựng dưới dạng câu hỏi mở ở nhiều lĩnh vực khác nhau, với những kiến thức tổng hợp dễ nghe, dễ hiểu, gần gũi cuộc sống. Những kiến thức này các bé cũng có thể biết nhưng người lớn đã quên và ngược lại, sẽ tạo nên những yếu tố bất ngờ xuyên suốt chương trình. Mỗi tập sẽ có một khách mời là người nổi tiếng và được sự hỗ trợ bởi năm siêu nhí có độ tuổi từ 8 tuổi đến 12 tuổi, với cơ hội mang về giải thưởng cao nhất lên tới 70 triệu đồng.


Siêu nhí đấu trí hé lộ dàn khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay như: Thu Thủy, S.T Sơn Thạch, ViruSs, Hứa Minh Đạt, Bê Trần, Lâm Khánh Chi, Kha Ly, Châu Khải Phong, Gin Tuấn Kiệt và Yến Trang.

Người chơi sẽ được yêu cầu trả lời chính xác 12 câu hỏi mở qua ba vòng thi. Ở hai vòng đầu, có chín câu hỏi tương ứng với chín cấp độ tiền thưởng từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Với mỗi câu trả lời, số tiền thưởng cho người chơi sẽ tăng lên một bậc. Nếu không có đáp án, người chơi sẽ nhận được gợi ý câu trả lời từ năm nhóc tỳ thông thái. Năm nhóc tỳ phải tích cực suy luận để đưa ra gợi ý giúp người chơi xác định đáp án đúng. Với mỗi câu hỏi trả lời đúng, tiền thưởng sẽ nhảy lên một bậc. Nếu trả lời sai, số tiền thưởng có được từ câu hỏi trước sẽ được giữ nguyên.


Đặc biệt ở vòng chơi thứ ba của Siêu nhí đấu trí với ba câu hỏi, người chơi sẽ chọn ngẫu nhiên ba trong năm siêu nhí có giữ chiếc hộp bí mật ẩn chứa các hiệu lệnh giá trị là nhân 2, chia 2, cộng 5 triệu, trừ 5 triệu hoặc giữ nguyên. Theo đó, số tiền thưởng mà khách mời đạt được trước đó (sau câu hỏi số 9) sẽ có hiệu lực tương ứng với hiệu lệnh ẩn chứa trong chiếc hộp bí mật mà khách mời chọn. Nếu may mắn người chơi có thể nhận giải thưởng cao nhất lên tới 70 triệu đồng.

Siêu nhí đấu trí, Puka và Minh Xù đóng vai trò là người kết nối giữa người chơi và các nhóc tỳ. Hai MC sẽ đặt ra câu hỏi, tương tác với các bé giúp các bé suy luận ra những từ khóa gợi ý, từ đó giúp người chơi có thể đưa ra đáp án đúng.


Khi đảm nhận vị trí MC của Siêu nhí đấu trí, Minh Xù cho biết anh và Puka không màng đến hình tượng của mình để tạo sự hấp dẫn, vui tươi cho chương trình. "Trong Siêu nhí đấu trí nếu giữ hình tượng thì sẽ không hòa nhập được với các bé. Minh Xù và cả Puka phải “cưa sừng làm nghé”, biến mình là một đứa trẻ thật sự. Cách thể hiện thành trẻ con của Minh Xù và Puka nhằm làm cho các con hiểu hai người như người bạn của các con. Khi đó các con mới thoải mái dễ chịu và cởi mở chia sẻ hơn" - MC Minh Xù chia sẻ.


Tập 1 của Siêu nhí đấu trí sẽ khiến khán giả thích thú với sự tham gia của diễn viên Hứa Minh Đạt. Không nằm ngoài dự kiến, phần thể hiện kiến thức của ông xã Lâm Vỹ Dạ và năm nhóc tỳ “thông thái” khiến khán giả “cười nghiêng ngả” trước những câu trả lời, suy luận ngô nghê của các bé. Tuy nhiên, có lúc các bé lại làm cho anh phải “đứng hình” bất ngờ vì sự thông minh, lanh lợi của chúng.

Tập đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 45 ngày 17-8 trên kênh HTV9.

PHI LONG - Ảnh: Chương trình cung cấp

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục