MC Ốc Thanh Vân cảm phục cuộc hôn nhân dài nửa thế kỉ

THIÊN PHÚC
THIÊN PHÚC
Chủ Nhật, ngày 30/5/2021 - 08:45

(PLO)- Chú Huỳnh Tế chia sẻ rằng đã gặp gỡ vợ mình từ năm cô mới 5 tuổi. Lúc ấy, chú và cô cùng các anh chị trong xóm cũ thường rủ rê nhau đi chơi mỗi mùa hè về.

Và nhờ lần chạm trán “định mệnh” ấy, cô Thị Út đã lọt vào mắt xanh của “chàng trai” Huỳnh Tế. Thế nhưng vì cả hai khi đó vẫn còn tuổi con nít nên chú không thể mở lời.


Chú Huỳnh Tế chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Bẵng đi 12 năm không liên lạc, chú Huỳnh Tế vẫn lưu giữ trong tâm trí mình những hình ảnh thuở bé của vợ và nuôi dưỡng nỗi nhớ nhung cùng tình cảm thương mến ấy.

Đến tuổi lập gia đình, mặc dù có rất nhiều cô gái vây xung quanh ngỏ ý muốn kết duyên nhưng chú vẫn nhất mực chỉ có mỗi hình bóng cô Thị Út trong lòng. “Chỉ mong gặp lại dù xấu đẹp hay hư đốn cỡ nào cũng cưới hết”- chú Huỳnh Tế nghĩ thầm trong bụng lúc bấy giờ.


Cô Thị Út. Ảnh: JET

Khi cô Thị Út lên 17 tuổi thì chú mới được gặp lại, vừa gặp đã hỏi cô: “Có nhớ anh không?” và đòi cưới liền thì cô trả lời lạnh tanh rằng không biết chú là ai rồi bỏ vào nhà trong.

Từ nỗi nhớ 12 năm chuyển hóa thành tình yêu thật lòng, chú Huỳnh Tế nhất quyết bằng mọi cách phải cưới được cô nên đã đem tâm sự này kể cho mẹ vợ và được bà tác hợp.

Về phần cô Thị Út, vì tuổi còn trẻ nên mẹ bảo lấy chồng thì cô cũng chỉ biết nghe theo chứ chưa hề biết yêu là gì và trong suy nghĩ của cô thì phải hơn 20 tuổi mới chịu cưới chồng.


Chú Huỳnh Tế hài hước cho biết hồi 17 tuổi cô Thị Út: “Xấu quắc à, tới chừng cưới về mấy tháng trổ mã đẹp lộng lẫy nhất xóm luôn”. Ảnh: JET

Hay như khi mới về ở chung được vài hôm, cô Thị Út đã đòi chú dắt về “trả lại cho mẹ” vì cô không chịu ở chung nhưng chú nhất quyết không cho về.

Câu chuyện tình yêu của hai cô chú khiến MC Ốc Thanh Vân phải thốt lên rằng như “một kịch bản phim” khi rút ngắn thời gian và đốt cháy quá nhiều giai đoạn.

Bước vào đời sống hôn nhân, chú Huỳnh Tế và cô Thị Út cũng vô cùng hòa hợp, ngay cả hàng xóm xung quanh cũng lấy làm gương vì chưa hề nghe thấy hai người cãi vã nhau lần nào.


Sở dĩ cả hai không có mâu thuẫn là bởi nếu cô làm sai hay không đúng ý thì chú sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở “cái này sai rồi, lần sau làm lại” chứ chưa hề nặng lời lần nào.


MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Theo dõi câu chuyện tình yêu hơn 50 năm của chú Huỳnh Tế và cô Thị Út, MC Ốc Thanh Vân cho rằng đây thật sự là một dữ liệu quý về tình yêu đơn sơ bình dị nhưng để lại nhiều bài học quý giá. Và theo nữ MC, chính tình thương là sợi dây gắn kết làm bền vững cuộc hôn nhân hơn nửa thế kỉ này.

Tập 22 Mảnh ghép hoàn hảo được phát sóng lúc 21 giờ 30 tối nay, 30-5 trên VTV9.


THIÊN PHÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục