MC Diễm Quỳnh, Anh Tuấn cùng trở lại thanh xuân

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 4/1/2019 - 11:00

(PLO)- Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa chính thức giới thiệu chương trình Quán thanh xuân - một chương trình mới sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 6-1 tới.

Quán thanh xuân được ra đời từ mong muốn tạo ra nơi gặp gỡ của những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình, để họ gặp gỡ bạn cũ, ôn lại những câu chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỉ niệm trong một không gian thảnh thơi, gần gũi.

Chương trình gồm 3 phần chính: Gặp nhau là thanh xuân, Vết xước tuổi thanh xuân, Thanh xuân là cảm xúc, mỗi số chương trình lại mang chủ đề khác nhau. Sau chủ đề đầu tiên Mùa chim làm tổ, dự kiến, Quán thanh xuân sẽ đi theo những chủ đề như: Radio & chiếc cassette, Những sân ga & những chuyến tàu, Ban nhạc cựu trào, Khu tập thể, Du học sinh Nga, Truyền hình thời đen trắng, Kịch Lưu Quang Vũ, Ký túc xá, Mối tình đầu…

Chương trình sẽ tạo cho khán giả sự xúc động qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ với bè bạn cũ lâu năm mất liên lạc, những tri kỷ thời trẻ trung… Những kỷ vật, kỷ niệm được các khách mời mang đến cũng chứa đựng cảm xúc tạo nên nụ cười và nước mắt: Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút... những điều phổ biến trong quá khứ, nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy ở cuộc sống hiện tại.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh giới thiệu chương trình tại buổi họp báo. 

Đồng hành cùng khán giả trong chương trình là hai nhà báo Diễm Quỳnh và Anh Tuấn. Giải thích về tên chương trình Quán thanh xuân, nhà báo Diễm Quỳnh cho hay: "Cuộc sống của chúng ta là kết tinh của những thứ rất nhỏ bé và Quán thanh xuân cũng vậy, chỉ là những nhánh cảm xúc nào đó của chúng ta, được kết nối với nhau thành miền ký ức mà mỗi chúng ta đều cảm thấy có mình trong đó.

Chương trình sẽ rất hoài cổ vì đây là một xu hướng của nhân loại, một ngày nào đó cả tôi và các bạn, chúng ta đều không còn trẻ nữa. Chúng tôi sẽ ở một chặng ga không con trẻ chờ mọi người ở tuổi thanh xuân dồn về".

“Thanh xuân không có nghĩa là đến tuổi nào đó chúng ta mới nghĩ tới. Tôi thích các bạn trẻ nghĩ và nói về thanh xuân bởi có thể chúng tôi nghĩ về thanh xuân, có thể dễ dàng kể những kỷ niệm nhưng trong mắt các bạn biên tập trẻ, các bạn suy nghĩ hoàn toàn khác với nhiều góc độ khác nhau, mang đến cho chúng ta những điều thú vị”, BTV Anh Tuấn cho biết.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục