Lôi Vũ tái xuất sau 30 năm và những dấu ấn khó phai

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Ba, ngày 22/9/2020 - 10:14

(PLO)- Đạo diễn, NSND Việt Anh và trợ giảng Ngọc Tưởng đã nhào nặn Lôi Vũ thêm những nét mới lạ hơn so với phiên bản cách đây hơn 30 năm tại sân khấu kịch Phú Nhuận.

Năm 1988, vở kịch Lôi Vũ ra mắt công chúng gây sốt với cả ngàn suất diễn và phải đến 30 năm sau, vở kịch kinh điển này mới được dựng lại bởi bàn tay tài hoa của NSND Việt Anh, dưới sự khắc họa mới lạ của dàn diễn viên trẻ.

Tác phẩm nổi tiếng Lôi Vũ của nhà soạn kịch Trung Quốc Tào Ngu kể lại xung đột của một gia đình phong kiến điển hình vào những năm 1930, tái hiện một thời kỳ đen tối, khi mà giai cấp phong kiến bắt tay với tư sản mại bản tạo ra một chế độ xã hội kỳ quái.


Lớp diễn viên nâng cao khóa I ở trường nghệ thuật Hồng Vân diễn Lôi Vũ. Ảnh: CÔNG TUẤN

Tác phẩm kinh điển Lôi Vũ tái ngộ khán giả yêu kịch Việt Nam sau hơn 30 năm với nhiều màu sắc mới, độc, lạ của âm thanh, ánh sáng.

 Trailer vở kịch Lôi Vũ do NSND Việt Anh làm đạo diễn. Nguồn: SKKPNCC

Suất diễn tiếp theo vào lúc 20 giờ, thứ Sáu, ngày 25-9 tại sân khấu kịch Phú Nhuận (70-72 Nguyễn Văn Trỗi, TP.HCM).

Lôi Vũ tái xuất ấn tượng sau 30 năm
Lôi Vũ tái xuất ấn tượng sau 30 năm
(PL)- Năm 1988, vở kịch Lôi Vũ ra mắt công chúng gây sốt với cả ngàn suất diễn và phải đến 30 năm sau, vở kịch kinh điển này mới được dựng lại bởi bàn tay tài hoa của NSND Việt Anh, dưới sự khắc họa mới lạ của dàn diễn viên trẻ.

CÔNG TUẤN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục