Hôm nay, sân khấu kịch SuperBowl chính thức đóng cửa

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Thứ Hai, ngày 30/9/2019 - 16:51

(PLO)- Hôm nay (30-9), sau 14 năm tồn tại như một điểm sáng của thị trường giải trí TP.HCM, sân khấu kịch SuperBowl đã chính thức đóng cửa. Nghệ sĩ Hồng Vân đã có chia sẻ về điều này.

Hôm qua, 29-9, trước đêm diễn cuối cùng của kịch SuperBowl, nghệ sĩ Hồng Vân đã ngậm ngùi viết trên trang Facebook cá nhân của mình: “Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch SuperBowl với vở diễn Tầng 13, khép lại chặng đường 14 năm của một địa chỉ văn hóa, một sân khấu kịch nói xã hội hóa của TP, nơi vốn đã quá ít nhà hát dành cho các loại hình sân khấu; trái tim tôi như thắt lại... Chỉ mong nơi này sẽ đừng là một cao ốc nữa giữa bạt ngàn những cao ốc của TP tôi trót yêu".

Tấm ảnh chia tay sân khấu kịch SuperBowl của nghệ sĩ Hồng Vân.

Chị cũng chia sẻ những cố gắng giữ sân khấu SuperBowl của chị là quá lẻ loi trước "cơn sóng" bạc tiền. Chị đã nói lời vĩnh biệt rằng: "Vĩnh biệt SuperBowl nhưng vẫn vô cùng tự hào vì đã có được những khuôn mặt kế thừa từ lò đào tạo của kịch Hồng Vân và tạo tên tuổi ở đây: Xuân Nghị, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Đinh Mạnh Phúc, Tuấn Dũng, Ánh Ngọc, Di Dương, Hữu Đằng... cùng những vở diễn đạt huy chương như Kỳ án 292, Người đàn bà uống rượu...".

Đã có rất nhiều nghệ sĩ như Lê Tuấn Anh, Hồng Đào, Đàm Vĩnh  Hưng, Minh Nhí, Đại Nghĩa, Đức Hải, Văn Ruy, Ốc Thanh Vân, Kim Huyền, Gia Bảo…; cùng rất nhiều diễn viên trẻ nhiều thế hệ chia sẻ nỗi buồn này với nghệ sĩ Hồng Vân. Nghệ sĩ Đức Hải viết: Đọc mà rơi nước mắt. Hồng Vân, thương em nhiều lắm. Cả thế gian này, đất nước này ai cũng hiểu sự mất mát không hề nhẹ đang đến với em từng phút từng giây. Thôi cũng đành chấp nhận và đối diện với sự thật này. Chỉ mong sao TP giao cho em một cái rạp để được làm nghề chân chính, thỏa sức bay bổng với những ước mơ khi mà quanh ta biết bao nhiêu rạp đang để không hoặc hoạt động sai mục đích. Hãy giữ gìn sức khỏe và đừng quá buồn đau em nhé”.

Nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ: “Đã từng chứng kiến bạn tôi quần quật với các bạn trẻ trên sân khấu, đã nghe bạn say sưa kể về năng khiếu của từng đứa nhỏ và mơ ước tương lai cho bao nhiêu lứa trứng. Đừng buồn nhé. Bạn đã sống hết lòng, hết sức cho tình yêu mà mình đã chọn”.

Diễn viên trẻ Nguyễn Thùy Dương nói: “Nơi gần bốn năm con được gắn bó, đầy ắp kỷ niệm. Thôi, cô đừng buồn nữa, có những con đường mới buộc chiếc xe vẫn phải tiếp tục lăn bánh thì không thể làm khác được mà”…

 


Vở "Con nhà nghèo" của kịch SuperBowl sẽ diễn lại ở rạp Đại Đồng khi sân khấu này dời về đây. (Ảnh tư liệu)

Trao đổi với PLO, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết để giữ cho hoạt động đào tạo diễn viên trẻ của sân khấu kịch Phú Nhuận, trước đây vốn diễn ra chính yếu ở kịch SuperBowl, được tiếp tục chị sẽ dời các lớp diễn viên kịch của mình về rạp Đại Đồng ở đường Cao Thắng (quận 3, TP.HCM). Rạp Đại Đồng lâu nay đang thuộc sân khấu kịch Sài Gòn của ông bầu, nghệ sĩ Phước Sang nên lực lượng từ kịch SuperBowl của chị dời qua sẽ chia rạp với kịch Sài Gòn. Bầu Phước Sang sẽ nhường quyền sử dụng rạp Đại Đồng cho nghệ sĩ Hồng Vân từ thứ Hai đến thứ Năm.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết thêm những vở kịch đã từng diễn ở kịch SuperBowl, do các học trò của chị biểu diễn như Thứ sáu ngày 13, Con nhà nghèo… sẽ tiếp tục được trình diễn ở rạp Đại Đồng từ thứ Hai đến thứ Năm. Bởi rạp Đại Đồng của bầu Phước Sang đang có ưu thế diễn kịch bán giá vé rẻ (100.000 đồng/vé) vào tất cả ngày trong tuần và duy trì suốt nhiều năm nay; do đó các vở diễn của kịch SuperBowl đem về đây là có thể diễn ngay.

Một số vở kịch của sân khấu kịch Hồng Vân dàn dựng.

Hiện bà bầu, nghệ sĩ Hồng Vân đang rao bán thanh lý dàn ghế ngồi cho khán giả được gỡ ra từ khán phòng kịch SuperBowl và đang nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ từ đồng nghiệp, khán giả chúc cho tương lai tốt đẹp hơn.

Nghệ sĩ Hồng Vân khai trương sân khấu kịch SuperBowl từ năm 2005. Từ đó đến nay, kịch SuperBowl tạo được sự yêu thích cho khán giả trẻ với nhiều vở kịch hài giải trí nhẹ nhàng, những vở kịch kinh dị tâm lý mang nhiều tiếng cười.

HÒA BÌNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục