Hoàng Thi Thơ là người đặt nghệ danh cho danh ca Họa Mi

Xem-nghe-đọc

Hoàng Thi Thơ là người đặt nghệ danh cho danh ca Họa Mi

(PLO)- Danh ca Họa Mi xúc động chia sẻ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê cô. Ông cũng là người đặt nghệ danh Họa Mi khi nữ ca sĩ mới tròn 19 tuổi.

Bản tin liên quan

Bốn ca sĩ Thẩm Thúy Hà, Ngọc Trâm, Minh Dũng, Văn Hương đã tham gia tranh tài theo chủ đề Tình còn vương tại Tuyệt đỉnh Bolero. Trong đó ca sĩ Văn Hương đã tạm vươn lên dẫn đầu với 29,5 điểm cùng ca khúc Nhẫn cỏ cho em. 


Ban giám khảo chương trình. Ảnh: CTCC

Ca sĩ Ngọc Trâm là người đầu tiên bước lên sân khấu với ca khúc Đường xưa lối cũ – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Sau phần trình diễn, danh ca Họa Mi cho biết ca khúc này ra đời trong một hoàn cảnh thật đã xảy ra với tác giả Hoàng Thi Thơ, cho nên nếu Ngọc Trâm cảm thụ được thì sẽ hát hay hơn.


Ca sĩ Ngọc Trâm. 

Danh ca Họa Mi còn xúc động chia sẻ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê cô, đặt cho cô nghệ danh Họa Mi khi mới tròn 19 tuổi.

Nhạc sĩ Minh Vy thì bênh vực Ngọc Trâm vì cho rằng không phải nữ ca sĩ hát không hay, mà là vì bài hòa âm lạc quan quá.

Danh ca Ngọc Sơn thì khen ngợi Ngọc Trâm từ một ca sĩ nhạc nhẹ chuyển sang hát bolero rất mượt và tiến bộ hơn so với tập trước.   


Danh ca Họa Mi.

Ca sĩ Văn Hương chon thể ca khúc Nói với người tình. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Ngọc Sơn nhận xét Văn Hương đã hát hay nay còn lột xác so với tập trước.

Danh ca Họa Mi cũng đồng tình và cho rằng Văn Hương hát rất đúng với tinh thần của bài hát.


Ca sĩ Văn Hương.

Ca khúc Mùa xuân đó có em – một sáng tác của nhạc sĩ Anh Việt Thu với phần thể hiện của ca sĩ Minh Dũng.

Sau phần hiện, danh ca Họa Mi nhận xét Minh Dũng có chất giọng vang rền rất hay và đủ tố chất để thành công.

Còn nhạc sĩ Minh Vy thì hỏi vì sao Minh Dũng bị cận mà khi hát không đeo mắt kính thì nam ca sĩ hóm hỉnh chia sẻ không đeo mắt kính để nhìn không rõ ban giám khảo cho đỡ run.

Sau đó cả nhạc sĩ Minh Vy và danh ca Ngọc Sơn đều khen ngợi Minh Dũng đã làm rất tốt màn trình diễn hôm nay.


Ca sĩ Minh Dũng.

Thẩm Thúy Hà là người cuối cùng bước lên sân khấu cùng trang phục cô dâu vô cùng bắt mắt, cô thể hiện ca khúc Duyên phận của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Nhạc sĩ Minh Vy lưu ý Thẩm Thúy Hà nên chọn tông giọng cho phù hợp vì ca khúc Duyên phận có quãng rất rộng.

Danh ca Ngọc Sơn cũng đồng tình và bổ sung học trò Thẩm Thúy Hà của mình hát bị chênh và lúng túng ở vài chỗ, nhưng đoạn vọng cổ cuối bài rất hay nên phần nào bù lại cho tiết mục này.

Thẩm Thúy Hà chia sẻ thêm phần vọng cổ này là do cô tự chắp bút và thêm vào cuối bài nhằm tạo điểm nhấn đến bạn giám khảo và khán giả.


Văn Hương đã vượt qua chính mình ở tuần trước giành được giải thưởng Tuyệt phẩm Bolero và giành quyền vào vòng chung kết.

Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


PHI LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM