Hàng xóm mâu thuẫn vì tranh giành thảo dược trị rụng tóc

PHI LONG
PHI LONG
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 14:57

(PLO)- Chứng rụng tóc không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà còn tác động không hề nhẹ đến tâm lí người mắc bệnh.

Tập 20 Chương trình Sống khoẻ đời vui là cuộc bàn luận xoay quanh chủ đề Thảo dược mọc tóc cho người rụng tóc nhiều, hói đầu sớm với sự tư vấn của chuyên gia - bác sĩ, dược sĩ Trương Ngọc Huy và MC Thanh Phương.

Tham gia góp mặt trong tiểu phẩm là diễn viên Hữu Tín (vai em trai), Thuỵ Mười (vai chị gái) và Ngọc Lan (vai hàng xóm).

Mở đầu tiểu phẩm là tình huống ấm lòng khi em trai cất công đi tìm thảo dược sau khi biết tin chị gái của mình mắc chứng rụng tóc ngày càng trầm trọng. Điều đáng nói, khi đây cũng chính là vấn đề khơi mào tạo nên những mâu thuẫn không đáng có với cô hàng xóm bên cạnh nhà.


Các nhân vật trong tiểu phẩm chương trình. Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi hai chị em vui mừng hái được mớ thảo dược khó tìm ở gần nhà để trị rụng tóc, thì cô hàng xóm lúc này cũng đùng đùng nổi giận chạy sang.

Hoá ra mớ thảo dược em trai này hái lại là thứ cỏ cây quý mà cô hàng xóm cất công đồ mồ hôi, sôi nước mắt trồng để chờ ngày thu hoạch. Bị quát mắng tới tấp, hai chị em cho rằng bà cô hàng xóm này đang làm quá vấn đề, nên cũng chẳng mảy may lên tiếng xin lỗi.

Đôi co một lúc, thì chị gái vô tình phát hiện cô hàng xóm cũng đang mắc chứng rụng tóc giống mình, thậm chí còn nặng hơn.


Ngọc Lan vai Cô hàng xóm.

Hiểu được rõ vấn đề, cô chị gái mới quyết định trả hết mớ thuốc này vì thấy cô hàng xóm cùng chung hoàn cảnh.

Thấy thế, cô hàng xóm lúc này cũng nguôi ngoai rồi tâm sự rằng tâm lí đã rất mệt mỏi khi bản thân đã tìm hết cách để điều trị chứng rụng tóc nhưng vô phương cứu chữa, nên số thảo dược đó là cứu cánh duy nhất của mình.

Chợt nghĩ ra phương án trị bệnh cho cả hai, lúc này cậu em trai quyết định tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.


Hai chị em trong chương trình.

Giải đáp thắc mắc cho nhân vật trong tình huống, bác sĩ Trương Ngọc Huy cho biết: “Người mắc chứng rụng tóc có nhiều nguyên nhân như nhuộm tóc, gội đầu sai cách, thói quen bứt tóc... Tuy nhiên, đa phần nguyên nhân rụng tóc lại xuất phát từ bên trong như do di truyền, bệnh về tuyến giáp, thiếu chất dinh dưỡng, căng thẳng, mất cân bằng nội tiết”.


Chuyên gia - bác sĩ, dược sĩ Trương Ngọc Huy. Ảnh: Saostar

Bên cạnh đó, bác sĩ Huy cho hay, hiện nay nhiều người sử dụng dầu gội bằng thảo dược để điều trị rụng tóc nhưng thực chất nó chỉ có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông và nang tóc. Còn thực tế các sản phẩm này cũng không giúp cải thiện nhiều về căn bệnh rụng tóc.

Để điều trị và cải thiện chứng rụng tóc, cần giữ tâm lí thoải mái, tránh căng thẳng, hạn chế thức khuya. Đồng thời bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nhất là những chất chứa Omega – 3. Đặc biệt, cần sử dụng các loại thảo dược có chứa Polyaktiv, kẽm, l-arginin,…giúp ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh đen chắc khoẻ”- bác sĩ Huy cho biết thêm.

Đón xem chương trình Sống khoẻ đời vui phát sóng vào lúc 17 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

PHI LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục