G.Ducky Á quân Rap Việt nhưng là quán quân của nhiều người

Xem-nghe-đọc

G.Ducky Á quân Rap Việt nhưng là quán quân của nhiều người

(PLO)- Trận chung kết mang lại rất nhiều cảm xúc của khán giả khi G.Ducky chỉ mang về vị trí Á quân Rap Việt, thay vì ngôi vị cao nhất như dự đoán.

Bản tin liên quan

Theo thông báo từ ban tổ chức, trong đêm chung kết, Rap Việt đã lập kỷ lục về số lượng người xem trực tiếp khi cùng thời điểm có hơn một triệu người cùng xem.
G.Ducky là Á quân, còn Dế Choắt là quán quân Rap Việt 2020. Đêm chung kết 14-11 của chương trình đã lấy được cảm xúc của rất nhiều người xem nhưng cũng gây ra không ít tranh cãi từ các khán giả trẻ.


G.Ducky khóc khi là Á quân của Rap Việt 2020. Ảnh: Chụp màn hình

G.Ducky là rapper có tiếng trong cộng đồng battle, anh sở hữu vocal cực tốt, có lối viết lyric hay ho, cách gieo rất thông minh cùng những cú bẻ lyric khiến người nghe thích thú.

Bắt đầu chơi rap vào năm 2018, G.Ducky đã có những lúc gặp khó khăn thất bại nhưng anh chưa từng có ý định từ bỏ bộ môn này.

Gia đình G.Ducky là một gia đình khá gia giáo, bố anh làm trong quân đội, mẹ là luật sư, vậy nên họ cũng có những định hướng cho con mình có được một công việc ổn định đúng như kỳ vọng.


Chú vịt vàng vẫn là người vô địch trong lòng nhiều người hâm mộ.

Sau các phần thi của các thí sinh ở phần chung kết 2 cũng như các tiết mục của các khách mời, giao lưu với khán giả, huấn luyện viên và ban giám khảo, phần được mong chờ nhất là công bố số phiếu bình chọn mà tám thí sinh nhận được.
Kết quả của đêm chung kết này, sẽ dựa trên 60% là từ chính bình chọn của khán giả và 40% là đánh giá từ các ban giám khảo.
MC Trấn Thành đã tăng thêm phần kịch tính cho phần xướng tên người quán quân khi chia tám thí sinh thành từng nhóm khác nhau và lần lượt tuyên bố nhóm có quán quân hay không.
Khi ở cạnh Trấn Thành chỉ còn Dế Choắt và G.Ducky, dưới trường quay, khán giả liên tục gọi tên G.Ducky.
Trong giây phút hồi hộp nghẹt thở, MC Trấn Thành giơ tay Dế Choắt và xướng tên, chính anh là quán quân. G.Ducky là á quân. Trường quay lặng đi trong vài giây.


Dế Choắt và huấn luyện viên Wowy hạnh phúc khi trở thành quán quân Rap Việt 2020.

Khoảng 2 giờ sáng ngày 15-11, Karik đã đăng tải lại khoảnh khắc gây tranh cãi nhất tại đêm Chung kết Rap Việtgiây phút G.Ducky biết được kết quả chung cuộc, anh đã có loạt hành động được khán giả nhìn nhận là bất phục, không cam lòng khi biết tin mình không giành được vị trí cao nhất.


Bài đăng trên trang cá nhân Karik.

Trong bài đăng, Karik không giấu được niềm tự hào và gọi G.Ducky: "That's my warrior" (Đó là chiến binh của tôi đó).

Đoạn clip do Karik đăng tải ghi lại cảnh G.Ducky hùng hổ tiến lên phía trước, dùng micro hô to "When I say G, you say Ducky" (Khi tôi nói G, bạn hãy nói Ducky) để khích lệ chính tinh thần bản thân, thậm chí nhận được không ít lời hưởng ứng của khán giả tại trường quay.

Hành động bộc phát này xảy ra chỉ ít phút sau khi MC Trấn Thành xướng tên Dế Choắt là nhà vô địch Rap Việt khiến cư dân mạng không thể không tranh cãi.

Về phần G.Ducky, Karik ra sức bênh vực trò cưng trước những ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Theo đó, anh cho rằng hành động bộc phát của G.Ducky ngay sau khi biết kết quả chung cuộc là không sai với tinh thần một người trẻ cũng như không khí trực tiếp tại khán phòng.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động ở cả hai mảng Underground lẫn Mainstream, Karik đã đúc kết: bất kỳ cuộc thi nào cũng sẽ có tranh cãi và ai cũng sẽ có quán quân riêng trong lòng.

Anh cũng kêu gọi khán giả bớt khắt khe để có thể giảm áp lực với dàn thí sinh Rap Việt vì họ đã trải qua quá nhiều thứ trong thời gian gần đây.

PHI LONG

BÌNH LUẬN

Amy

Dế choắt làm sao mà so được với GDucky, nghệ thuật là phải có chất riêng, tại được ấn tượng sâu đậm, đáng nhớ... những người bênh Dế cứ nố Dế có chất đời mà GDucky không có, biết vì sao GDucky không có chất đời của Dế không? Bởi vì nó quá tầm thường, không có giá trị về mặt nghệ thuật, mà chỉ là những sự than nghèo kể khổ với những câu từ nhạt nhoà, đáng tiếc nó lại hợp với số lượng lớn khán giả dân trí thấp, dành cả thanh xuân để than vãn, chả có gì hơn

GD

Mỗi bài hát đều có thông điệp riêng .đâu phải cs đâu cứ phải bài hát có ý nghĩa về phần số phận cuộc sống mới được đề cao, bài của G ducky mang lại nhiệt huyết cho người trẻ tạo ra động lực cho người khác , bài của dế choắt thì về cuộc đời, cơ bản mình thấy bài nào cũng hay, quán quân là lựa trọn của khán giả ai được yêu thích hơn thì dành giải thôi

tampm

Dế choắt xứng đáng với bản hit cuối đêm chung kết, nếu nghe rồi sẽ thấy Gducky kém hơn nhiều. Bài thi đêm chung kết của Gducky không so sánh được với Dế choắt. Melody của Gducky không quá sáng tạo, gần như chỉ có 1 form, cách rap của Gducky cũng không hay, thậm chí có đoạn còn phô (như đoạn... Sầu... Trong Đôi mắt của wanbi Tuấn Anh) thứ khiến Gducky nổi lên chính là nhờ từ sức hút của bài Đôi mắt, trừ đoạn rap tiếng Anh cuối cùng thực sự hay, còn phần đông bài rap đều được bản Đôi mắt của Wanbi Tuấn Anh kéo lên. Nhìn sang bài thi chung kết của Dế choắt: từ đoạn cao trào, gần như bộc phá hoàn toàn, chất nhạc rap lúc này cảm tưởng có pha thêm sự máu lửa của rock. Bản hit cuối của Dế choắt khi nghe còn thấy "chất đời" trong đó - điều mà một đứa con sinh ra trong gia đình ấm êm như Gducky không bao giờ có được, cảm được như Dế choắt!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM